Xiaomi có công nghệ DeepExposure giúp tái tạo hình ảnh như trên Google Pixel

Chia sẻ
Nếu Google có công nghệ Night Sight nổi tiếng, Xiaomi cũng phải có DeepExposure để nâng cao chất lượng hình sau khi chụp.

Xiaomi có công nghệ DeepExposure giúp tái tạo hình ảnh như trên Google Pixel ảnh 1
Ánh sáng là thứ khó kiểm soát trong một bức ảnh, nhiều khi bức ảnh đó quá tối hoặc quá sáng ngay cả khi cùng góc chụp, vì vậy làm sao để đem lại một bức ảnh hài hòa về ánh sáng, chi tiết luôn là mục đích mà các hãng smartphone theo đuổi. Một tài liệu mới được tiết lộ cho biết Xiaomi đang phát triển công cụ có tên DeepExposure để nâng cao chất lượng hình ảnh sau khi chụp.
Xiaomi có công nghệ DeepExposure giúp tái tạo hình ảnh như trên Google Pixel ảnh 2
Theo đó, công nghệ này sẽ chia một hình ảnh thành nhiều phần nhỏ sau đó điều chỉnh độ sáng của từng phần riêng biệt. Sau khi ghép các phần đó lại, kết quả sẽ có một bức hình hoàn chỉnh với độ sáng và chi tiết vượt trội. Để làm được điều này, Xiaomi đã sử dụng AI học hỏi 3.000 hình ảnh từ bộ dữ liệu MIT-Adobe FiveK bao gồm cả ảnh RAW và ảnh đã được chỉnh sửa chuyên gia. Với một bức ảnh có độ sáng hài hòa, các chi tiết bị mất sẽ được cứu lại một cách ngoạn mục.

Thực tế, Xiaomi không phải hãng đầu tiên làm điều này, Google đã rất nổi tiếng với tính năng Night Sight, OnePlus cũng có chế độ chụp đêm trên chiếc 6T còn Huawei cũng sử dụng AI để phát hiện cảnh trước khi chụp, điều chỉnh bộ lọc và thậm chí là chỉnh sửa video. Giờ chỉ chò xem Xiaomi làm phần mềm tốt đến đâu, có sánh được với các đối thủ hay không.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục