Xiaomi cho phép điều khiển smartphone từ PC qua ứng dụng

Chia sẻ
Xiaomi là hãng tiếp theo có thể cung cấp khả năng kết nối giữa PC và smartphone qua ứng dụng riêng biệt, một tính năng mà nhiều ông lớn smartphone đang theo đuổi.
Xiaomi cho phép điều khiển smartphone từ PC qua ứng dụng ảnh 1
Một số ông lớn đã cung cấp khả năng kết nối giữa smartphone và PC trong một số năm trở lại đây. Huawei cung cấp chức năng Huawei Share trong khi Samsung có DeX và gần đây hãng còn kết hợp chặt chẽ với Microsoft. Bây giờ tới lượt Xiaomi cung cấp một tính năng tương tự.
Xiaomi cho phép điều khiển smartphone từ PC qua ứng dụng ảnh 2
Xiaomi cho phép điều khiển smartphone từ PC qua ứng dụng ảnh 3
XDA-Developers đã phát hiện và xác nhận một ứng dụng được gọi là Device Control trong MIUI 12 beta mới nhất cho Mi 10 Ultra. Ứng dụng này cho phép bạn điều khiển smartphone từ một PC tương thích. Cụ thể hơn, tính năng 'Screen Combo' của ứng dụng cho phép bạn truyền màn hình smartphone trên PC qua Wi-Fi, đồng thời cho phép bạn truyền tệp bằng các thao tác kéo và thả.
Ngoài ra, người dùng có thể chạy nhiều cửa sổ trên màn hình smartphone để chạy một số ứng dụng trên PC. Vì vậy, muốn nhắn tin hay sử dụng ứng dụng giao đồ ăn cùng lúc nào cũng được mà không cần phải nhấc smartphone lên. Hiện tại ứng dụng này chỉ giới hạn dành cho Xiaomi Mi 10 Ultra và laptop Mi Notebook Pro 15 2020 nhưng hy vọng sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị hơn trong tương lai. Ứng dụng sẽ ra mắt vào tháng tới với bản phát hành ổn định vào tháng 10.
Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục