Xiaomi cho biết sạc 120W trên 11T Pro sẽ không ảnh hưởng tuổi thọ pin

Chia sẻ
Gần như chắc chắn mẫu Xiaomi 11T Pro sẽ có tính năng sạc có dây 120W nhưng không ảnh hưởng tuổi thọ pin.

Vào tháng 5 năm nay, Xiaomi đã giới thiệu công nghệ HyperCharge với công suất sạc lên tới 120W, sạc viên pin 4.000mAh trong 15 phút. Nhưng ở thời điểm này, đó vẫn chưa là công nghệ có thể đem vào sản phẩm thương mại. Nhưng dự kiến, chiếc Xiaomi 11T Pro ra mắt vào ngày 15 tháng 9 tới sẽ được trang bị tính năng sạc có dây 120W, vốn cũng rất cao cấp.

Xiaomi cho biết sạc 120W trên 11T Pro sẽ không ảnh hưởng tuổi thọ pin ảnh 1

Nhưng với công suất lớn như vậy, câu hỏi đặt ra là nó có ảnh hưởng tuổi thọ pin hay không? Xiaomi vừa tiết lộ một số thông tin chi tiết về câu hỏi này, khi Giám đốc Truyền thông của Xiaomi, Daniel Desjarlais trả lời trong cuộc phỏng vấn.

Desjarlais cho rằng ưu điểm của công nghệ sạc 120W lớn hơn so với nhược điểm của nó và nó được thiết kế để đảm bảo tuổi thọ pin không bị suy giảm đáng kể so với các smartphone khác. “Nó giống như việc có hai cửa hút khác nhau để đổ xăng vào xe của bạn và hai bình riêng biệt. Bây giờ, thay vì đổ đầy một bình với tốc độ chậm nhất định, bạn có thể đổ đầy hai bình cùng một lúc. Củ sạc 120W thay vì cố gắng đẩy tối đa 5V cho một kênh duy nhất, nó sẽ chia ra thành hai, ba, bốn kênh. Điều này cho phép chúng tôi tăng mọi thứ - mọi thứ được thực hiện ở 20A”.

Sau 800 chu kỳ sạc (khoảng hai năm), Xiaomi hứa hẹn sẽ duy trì 80% dung lượng pin, con số không tồi. Để so sánh, dòng iPhone 12 chỉ đảm dung lượng pin lên đến 80% chỉ sau 500 chu kỳ sạc. Khi chiếc Xiaomi 11T Pro ra mắt, chúng ta mới có thể kiểm nghiệm câu nói này.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục