Xiaomi chính thức phản hồi về lỗi bảo mật ứng dụng Mi Mover

Chia sẻ
Sau khi eScan có thông tin về lỗ hổng bảo mật của Mi Mover, một ứng dụng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành MIUI, Xiaomi đã có phản hồi chính thức về vụ việc.

Xiaomi chính thức phản hồi về lỗi bảo mật ứng dụng Mi Mover ảnh 1
Xiaomi cho biết, bảo mật thông tin người dùng là vấn đề được ưu tiên hàng đầu của họ. Và Xiaomi hoàn toàn không đồng ý với các thông tin được eScan chia sẻ về vấn đề bảo mật trên MIUI, cụ thể là ứng dụng Mi Mover. Xiaomi cũng cam kết thực hiện tất cả các giải pháp có thể, nhằm đảm bảo mọi thiết bị và dịch vụ của chúng tôi tuân thủ tất cả các chính sách bảo mật của hãng.

Chia sẻ rõ hơn về vụ việc, Xiaomi cho biết, bất cứ cá nhân hoặc tổ chức nào nhận được quyền truy cập vật lý vào một chiếc điện thoại đã mở khóa đều có khả năng thực hiện các hành vi gây hại. Và điện thoại đã mở khóa khiến dữ liệu người dùng có nguy cơ dễ dàng bị đánh cắp. Đó là lý do vì sao Xiaomi luôn khuyến khích người dùng cẩn trọng trong việc bảo vệ dữ liệu riêng tư bằng cách sử dụng mã PIN, đường nối (Pattern), hoặc cảm biến vân tay được trang bị sẵn trên các mẫu smartphone của họ. Trên thực tế, việc cảnh báo người dùng kích hoạt khóa vân tay là bước cơ bản trong quá trình cài đặt điện thoại Xiaomi trong lần sử dụng đầu tiên.

Xiaomi chính thức phản hồi về lỗi bảo mật ứng dụng Mi Mover ảnh 2

Mi Mover là một công cụ thuận tiện để người dùng chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới. Để Mi Mover bắt đầu hoạt động, người dùng bắt buộc phải cài đặt mật khẩu. Quan trọng hơn, để sử dụng Mi Mover, điện thoại phải trong tình trạng mở khóa. Vì thế, có đến hai lớp bảo vệ người dùng là mở khóa điện thoại và nhập mật khẩu cho Mi Mover.

Trong khi đó, báo cáo của eScan cũng nêu rõ rằng để khai thác lỗ hổng mà báo cáo chỉ ra, thủ phạm cần phải tìm cách nắm quyền điều khiển và mở khóa chiếc điện thoại đó. Đây là rào cản khó vượt qua nhất và hiếm khi xảy ra, vì vậy phương thức tấn công trong báo cáo này mang tính lý thuyết nhiều hơn. Trong trường hợp này, bảo vệ thiết bị đồng nghĩa với việc ngăn chặn người khác lấy cắp và mở khóa điện thoại của bạn.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục