Xiaomi Buds 3 Pro ra mắt: trang bị LDHC 4.0 đầu tiên trên thế giới, giá 108 USD

Chia sẻ
 

Xiaomi mới đây đã ra mắt mẫu tai nghe chống ồn chủ động Buds 3 Pro khá giống AirPods Pro nhưng có codec âm thanh mới cho âm thanh "HiFi".

Xiaomi Buds 3 Pro ra mắt: trang bị LDHC 4.0 đầu tiên trên thế giới, giá 108 USD ảnh 1
Tên đầy đủ của chiếc tai nghe này thực chất là Xiaomi True Wireless Noise Cancelling Earphones 3 Pro nhưng có thể gọi là Xiaomi Buds 3 Pro. Thiết kế của sản phẩm này khá giống với Apple AirPods Pro nhưng có tới 3 màu sắc lựa chọn là màu đen, trắng và xanh thay vì chỉ một màu trắng như tai nghe Apple.

Một điểm đáng khen nữa của Xiaomi Buds 3 Pro so với AirPods Pro đó là nó hoàn thiện dạng nhựa nhám, đỡ xước và bám dấu vân tay hơn. Mỗi bên tai nghe có trọng lượng chỉ 4.8 gam, so với AirPods Pro là 5.5 gam.

Xiaomi Buds 3 Pro ra mắt: trang bị LDHC 4.0 đầu tiên trên thế giới, giá 108 USD ảnh 2
Xiaomi Buds 3 Pro ra mắt: trang bị LDHC 4.0 đầu tiên trên thế giới, giá 108 USD ảnh 3

Đặc biệt, Xiaomi tuyến bố rằng Buds 3 Pro là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có codec LDHC 4.0, một codec được đánh giá sẽ mang lại chất lượng âm thanh "HiFi", chỉ số THD (Total Harmonic Distortion - chỉ số méo hài) ở mức dưới 0.08%, rõ ràng ai cũng muốn một chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất trên tai nghe của họ. Tai nghe cũng có khả năng chống ồn chủ đồng thích ứng với 3 chế độ gồm môi trường, chống ồn và nâng cao giọng nói. Xiaomi Buds 3 Pro có thể giảm tiếng ồn ở mức 40dB, hiệu quả hơn nhiều lần so với AirPods Pro chỉ có khả năng khử tiếng ồn ở mức dao động 20dB. Để làm được điều này, Xiaomi trang bị hệ thống 3 microphone thu âm và sử dụng AI để khử tiếng ồn, hiệu quả lên tới 99%.

Xiaomi Buds 3 Pro ra mắt: trang bị LDHC 4.0 đầu tiên trên thế giới, giá 108 USD ảnh 4
Xiaomi Buds 3 Pro ra mắt: trang bị LDHC 4.0 đầu tiên trên thế giới, giá 108 USD ảnh 5

Đặc biệt, tai nghe này cũng có chế độ nghe âm thanh không gian (Spatial Sound) nghe khá giống trên Apple Music. Thông qua thuật toán theo dõi cử chỉ đầu của người nghe, kèm theo một con quay hồi chuyển 6 trục để có thể xác định chính xác vị trí của tai người trong không gian, từ đó tinh chỉnh âm thanh theo hướng của người nghe. Nhưng điều này sẽ đòi hỏi nguồn phát phải có hỗ trợ.

Xiaomi Buds 3 Pro ra mắt: trang bị LDHC 4.0 đầu tiên trên thế giới, giá 108 USD ảnh 6
Xiaomi Buds 3 Pro ra mắt: trang bị LDHC 4.0 đầu tiên trên thế giới, giá 108 USD ảnh 7

Xiaomi Buds 3 Pro sử dụng Bluetooth 5.2, tương thích với cả Android, iOS và Windows, có thể ghép nối nhiều thiết bị cùng lúc và hỗ trợ chuẩn kháng nước và bụi bẩn IP55. Thời lượng pin vào khoảng 6 giờ khi tắt chống ồn và 4,5 giờ khi bật chống ồn, tổng thời gian nghe dài tới 27 giờ khi kết hợp hộp sạc dung lượng pin 480mAh và hỗ trợ sạc nhanh, đầy chỉ trong 40 phút. Xiaomi Buds 3 Pro có giá khởi điểm 92 USD, bán ra từ ngày 9 tháng 10 năm 2021.

Theo Notebookcheck

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục