Xiaomi 12 Ultra là flagship đầu tiên có cảm biến Sony IMX800 mới

Chia sẻ
 

Sony IMX800 mang lại khả năng lấy nét tự động nhanh hơn, cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu và chống rung tốt hơn.

Xiaomi 12 Ultra là flagship đầu tiên có cảm biến Sony IMX800 mới ảnh 1
Sony là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu cho camera trên smartphone, cảm biến mới nhất của hãng này mang tên Sony IMX800, đã được thử nghiệm và chuẩn bị công bố. Cảm biến mới sẽ được đưa vào các flagship của nửa cuối năm nay và mang lại khả năng lấy nét tự động nhanh hơn, cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu và chống rung tốt hơn.
Xiaomi 12 Ultra là flagship đầu tiên có cảm biến Sony IMX800 mới ảnh 2

Mỗi khi có cảm biến cao cấp mới ra đời, câu hỏi đặt ra rằng ai sẽ là chiếc máy đầu tiên được trang bị? Điều này khá quan trọng bởi cái tên nào có trước sẽ dễ dàng làm hình ảnh hơn. Đối với Sony IMX800, cái tên đầu tiên được trang bị sẽ là chiếc Xiaomi 12 Ultra nhằm cạnh tranh cho danh hiệu điện thoại có camera tốt nhất trên thị trường.

Theo thông tin hiện có, Sony IMX800 sẽ có kích thước 1 / 1.1 inch và độ phân giải 50MP, đây là một trong những cảm biến lớn nhất trên thị trường, lớn hơn cả Samsung ISOCELL GN2 trên Xiaomi Mi 11 Ultra.

Xiaomi 12 Ultra là flagship đầu tiên có cảm biến Sony IMX800 mới ảnh 3

Nói sâu hơn về Xiaomi 12 Ultra, chiếc máy này dự kiến sở hữu màn hình OLED 2.2K LTPO 2.0, chip Snapdragon 8 Gen 1 / Gen 1+ và sạc nhanh 125W. Ngoài cảm biến Sony IMX800 50MP chiếc máy này còn có 3 cảm biến khác, tất cả đều có độ phân giải 48MP trong đó có một ống kính zoom tiềm vọng, zoom quang 5x. Bên cạnh đó là chip xử lý hình ảnh Surge thế hệ thứ hai độc quyền. Đặc biệt hệ thống camera này sẽ có sự hợp tác với Leica sau khi công ty này ngừng hợp tác với Huawei.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục