Xếp hạng camera của DxOMark: Galaxy Note20 Ultra 5G xếp vị trí thứ 8

Chia sẻ
Đúng lịch hẹn, mới đây DxOMark đã công bố bài đánh giá camera cho Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G, xếp hạng 8 với 121 điểm

Xếp hạng camera của DxOMark: Galaxy Note20 Ultra 5G xếp vị trí thứ 8 ảnh 1
Cụ thể, với riêng điểm chụp ảnh, Galaxy Note20 Ultra 5G ghi được 130 điểm. DxOMark cho biết sản phẩm này có khả năng chụp ảnh tương tự như Galaxy S20 Ultra, làm rất tốt ở "khả năng hiển thị màu sắc sống động, tự động lấy nét nhanh và độ phơi sáng chính xác".

Ống kính tele hoạt động tốt ở phạm vi xa và ghi lại chi tiết tốt cả trong nhà và ngoài trời. Độ phơi sáng, cân bằng trắng và màu sắc cũng được đánh giá cao, tuy nhiên, khi chụp một vật thể không quá xa, chủ thể có thể bị mất kết cấu và chi tiết đặc biệt ở rìa ảnh.

Xếp hạng camera của DxOMark: Galaxy Note20 Ultra 5G xếp vị trí thứ 8 ảnh 2
Xếp hạng camera của DxOMark: Galaxy Note20 Ultra 5G xếp vị trí thứ 8 ảnh 3
Xếp hạng camera của DxOMark: Galaxy Note20 Ultra 5G xếp vị trí thứ 8 ảnh 4

Camera góc siêu rộng cũng được khen mặc dù góc chụp không rộng bằng các điện thoại khác như Mi 10 Ultra. Chất lượng ảnh rất tốt với độ phơi sáng và màu sắc tuyệt vời như nhau từ camera chính lọc xuống góc rộng. Chế độ chân dung là một điểm mạnh của máy với chất lượng bokeh rất tốt và hiệu ứng độ sâu trường ảnh chân thực. Tuy nhiên, ảnh có thể hơi không thực và ước tính độ sâu không tốt bằng so với Galaxy S20 Ultra, với các hiện vật cạnh vẫn có thể nhìn thấy và khuôn mặt cũng thiếu một chút chi tiết. Suy cho cùng thì hiệu ứng tổng thể dễ chịu, màu sắc và độ phơi sáng vẫn đảm bảo cho ra kết quả tốt.

Với ảnh chụp đêm, Galaxy Note20 Ultra 5G cũng mang lại một số kết quả tốt khi đèn flash được tắt và nhờ độ phơi sáng, màu sắc và cân bằng trắng cũng cho mức độ chính xác tốt. Nhưng khi dùng đèn flash tự động lại không được tốt, nhiễu xuất hiện và chi tiết thấp hơn nhưng vẫn ổn và chế độ ban đêm chuyên dụng thường cải thiện chất lượng ảnh trong những cảnh rất tốt.

Đối với video, Galaxy Note20 Ultra đạt 101 điểm. Ở chế độ 4K / 30fps, độ tương phản tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và cả khi đầy đủ sáng. Tuy nhiên, video vẫn tối hơn so với S20 Ultra và Mi 10 Ultra trong điều kiện ánh sáng yếu.

Số điểm trung bình đạt được là 121, Galaxy Note20 Ultra 5G xếp vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng camera DxO Mark ngang hàng với Mi CC9 Pro Premium Edition, xếp trên Huawei Mate 30 Pro và thấp hơn Galaxy S20 Ultra và Honor V30 Pro. Vì vậy nếu so sánh với Galaxy S20 Ultra, Galaxy Note20 Ultra 5G không phải bản nâng cấp đích thực.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục