Xem những tay đua xe đạp mạo hiểm đổ đèo từ độ cao 3.300m

Chia sẻ
Bất chấp độ cao, băng tuyết, địa hình đất đá hay vực thẳm, các tay đua xe đạp tại giải Megavalanche vẫn lao đi vun vút để hoàn thành chặng đổ đèo dài 30 km ở Alpe D'Huez
Xem những tay đua xe đạp mạo hiểm đổ đèo từ độ cao 3.300m ảnh 1
Mới đây, một tay đua tại giải Megavalanche - giải đua xe đạp đường trường dành cho các tay đua không chuyên - đã cho đăng tải lại đoạn thi đấu ở chặng đổ đèo Alpe D'Huez (dãy núi Alps, Pháp). Đoạn clip cho thấy độ khó và sự nguy hiểm khi các tay đua phải đối mặt băng tuyết xen lẫn địa hình đất đá với vận tốc có lúc lên đến hơn 80 km/h. Có cảm tưởng như các tay đua đang sử dụng một chiếc xe không phanh. Ngay từ những đoạn đầu tiên đã có không ít tay đua bị trượt ngã (bản thân tay đua cho đăng tải clip cũng đã ngã). Các tay đua luôn phải thường trực đối mặt với vực thẳm phía trước và hàng trăm chiếc xe khác đang lao tới cùng tốc độ cao ở đằng sau.
Megavalanche có rất nhiều chặng được tổ chức trên khắp thế giới. Tuy nhiên, về mức độ nguy hiểm, chặng đổ đèo dài 30 km ở Alpe D'Huez được xếp thứ nhất. Các tay đua sẽ xuất phát từ đỉnh núi Pic Blanc có độ cao 3.300 m so với mặt nước biển, vượt qua hơn 2.000 m đổ đèo trơn trượt băng tuyết và khoảng 28.000 m địa hình đất đá, xen lẫn vực thẳm, để cán đích tại chân thung lũng Allemont. Dù mức độ nguy hiểm rất cao nhưng ước tính đã có 2700 tay đua đăng ký tham gia. 

DT

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục