Xe điện đầu tiên chạy nền tảng Huawei Inside ra mắt, giá 59.000 USD

Chia sẻ
 

Arcfox mới đây đã ra mắt mẫu xe điện alphaS chạy trên nền tảng giải pháp xe thông minh Huawei Inside.

Xe điện đầu tiên chạy nền tảng Huawei Inside ra mắt, giá 59.000 USD ảnh 1
Huawei đã ra mắt thương hiệu HI. Là một nhà cung cấp linh kiện mới theo định hướng ô tô kỹ thuật số, Huawei đã hợp tác chặt chẽ với các OEM để xây dựng các phương tiện thông minh cao cấp theo sáng kiến “Huawei Inside” sáng tạo, bao gồm một kiến trúc kỹ thuật số hoàn toàn mới cho các phương tiện thông minh, 5 giải pháp thông minh (Lái xe thông minh, Buồng lái Thông minh , mPower, Kết nối thông minh và Đám mây xe thông minh) và hơn 30 linh kiện thông minh. Sau đó linh kiện này sẽ bán cho các hãng làm xe điện sử dụng.
Xe điện đầu tiên chạy nền tảng Huawei Inside ra mắt, giá 59.000 USD ảnh 2
Xe điện đầu tiên chạy nền tảng Huawei Inside ra mắt, giá 59.000 USD ảnh 3
Arcfox thuộc sở hữu của BAIC, mới đây đã ra mắt mẫu xe alphaS (αS) chạy trên nền tảng giải pháp xe thông minh Huawei Inside. Bên trong xe cũng chạy hệ điều hành HarmonyOS của Huawei.
Huawe Inside đã được chứng minh là hỗ trợ nhiều phương thức lái tự động khác nhau trong αS, được trang bị 3 mảng LiDAR; 6 mô-đun radar sóng milimet (mmWave); thêm 12 mô-đun radar thuộc loại siêu âm; 9 camera hệ thống hỗ trợ lái xe (ADS) và 4 camera góc siêu rộng cho mục đích này.
AlphaS với Huawei Inside có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ (km/h) trong 3.5 giây, nhờ công suất cực đại khoảng 473 kilowatt (kW) và mô-men xoắn cực đại hơn 655 Nm. Quãng đường di chuyển ước tính khoảng 200km, theo Arcfox thì có thể được sạc ở công suất 800 volt.
Xe chỉ mất 15 phút để sạc từ 0 - 50% dung lượng pin 187 kilowatt (kW). Mẫu xe này có giá từ 59.000 đến 63.600 USD (khoảng 1.3 đến 1.5 tỷ đồng) ở Trung Quốc.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục