Xbox Series S gây sốt khi chạy siêu mượt game cổ của PS2

Chia sẻ
Gaming console mới của Microsoft đang thực sự là chủ đề nóng trong cộng đồng game từ khi ra mắt.
 
Nhờ Dev Mode trên Xbox Series S, một số tựa game PlayStation 2 vẫn chạy mượt mà một cách đáng ngạc nhiên trên gaming console mới của Microsoft. Dựa trên khả năng mô phỏng ban đầu được giới thiệu trên Xbox One vào năm 2016 đã được triển khai trực tiếp tại Xbox Series S. Về cơ bản, Dev Mode cho phép game thủ cài đặt một phần bản dựng phát triển của phần mềm, miễn là phần mềm sử dụng Universal Windows Platform (UWP).
Xbox Series S gây sốt khi chạy siêu mượt game cổ của PS2 ảnh 1
Trước đây, các bản dựng phát triển của trình giả lập RetroArch đã được phát hành ở các tựa game Nintendo GameCube. Channel YouTube Modern Vintage Gamer mới đây đã đem đến cái nhìn chi tiết trải nghiệm của các trò chơi kinh điển thuộc thế hệ PS2 cũ như Metal Gear Solid 2 hay thậm chí là God of War một cách uyển chuyển khi tiếp cận bằng Xbox Series S.
Xbox Series S gây sốt khi chạy siêu mượt game cổ của PS2 ảnh 2
Tuy nhiên, người sáng tạo nội dung của Modern Vintage Gamer cũng lưu ý, trình giả lập vẫn có bugs và dường như không dễ dàng trong quá trình launching các trò chơi PS2 trên Xbox Series S. Hiện tại PCSX2 ở Dev Mode bị giới hạn ở 2GB trở xuống về kích thước ROM do đó không phải bất cứ tinh túy nào cũng có thể được trích xuất ra từ gaming console hoài niệm.

Xem xét mức giá chỉ $ 299, một tín hiệu tích cực đã đến đối với ngành công nghiệp, khi ở đó là viễn cảnh về sự ra đời của một máy chủ tích hợp tất cả những tính năng của thế hệ cũ. Tất nhiên điều này sẽ vấp phải nhiều rào cản, đặc biệt là khi Sony tập trung hạn chế các trò chơi cũ của họ có thể dễ dàng bị truy cập thông qua công nghệ mới.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục