Workshop Asus - eSport đã thay đổi ngành công nghiệp gaming và laptop ROG Strix Scar III

Chia sẻ
Nhờ eSport (thể thao điện tử), nhiều dòng laptop gaming và các linh kiện để xây dựng PC ra đời nhằm phục vụ game thủ cũng như các ngành nghề liên quan.

Hôm 7/8, chuyên gia Asus đã chia sẻ về tương lai của các dòng laptop và PC gaming. Theo đó, với sự lên ngôi của nhiều giải đấu, cũng như độ phổ biến của các tựa game eSport đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Do vậy, thị trường laptop và PC Gaming cũng dần có sự chuyển hóa lớn.

Cụ thể, chính những nhu cầu chơi game, cũng như sự thay đổi về đồ họa đã góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ về mặt cấu hình, thiết kế tản nhiệt, màn hình hay bàn phím... của những dòng laptop gaming. Đặc biệt là mẫu Asus ROG Strix Scar III.

Workshop Asus - eSport đã thay đổi ngành công nghiệp gaming và laptop ROG Strix Scar III ảnh 1
Phiên bản ROG Scar III sử dụng CPU Core i7 9750H và VGA RTX 2070.
ROG Strix Scar là một trong những dòng laptop được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay cả về thiết kế, chất lượng hoàn thiện và hiệu năng phần cứng. ROG Strix Scar III là mẫu mới mới nhất trong dòng laptop rất được ưa chuộng này, mang theo những cải tiến đáng kể để nâng trải nghiệm gaming trên một chiếc lên tầm cao mới.

Về thiết kế, mẫu laptop này là một sự cân bằng giữa độ mỏng nhẹ và sự hầm hố của chiếc máy tính hiệu năng cao. Màn hình của SCAR III có độ phân giải Full HD, sử dụng tấm nền công nghệ IPS, cho góc nhìn rộng, độ bao phủ màu lớn lên đến 100% sRGB.

Những chiếc màn hình sử dụng tấm nền IPS thường sẽ không cho được tần số quét quá cao do giới hạn về công nghệ. Tuy nhiên, với SCAR III thì giới hạn đó đã bị phá bỏ hoàn toàn. Đây chính là một trong những chiếc laptop đầu tiên trên thế giới trang bị màn hình IPS với tần số quét lên đến 240 Hz, tốc độ phản hồi cũng rất nhanh, chỉ có 3 ms.

Theo đó, những chiếc laptop ROG strix Scar III được trang bị 2 quạt tản ly tâm cho hệ thống tản nhiệt, mỗi chiếc quạt tản nhiệt đều có thể hút khí từ cả mặt trên và mặt dưới của chiếc laptop chứ không chỉ là mặt dưới như đa phần những chiếc laptop trên thị trường.

Workshop Asus - eSport đã thay đổi ngành công nghiệp gaming và laptop ROG Strix Scar III ảnh 2
Hiệu năng cao trên tựa game nặng. Ảnh: Asus.
Do vậy, hiệu năng thực tế của model này đạt được điểm số cao. 
Khi chơi game ở chế độ quạt Turbo, CPU sẽ có mức nhiệt độ nằm trong khoảng 84 đến 88 độ C tùy game. Trong khi đó thì VGA sẽ gần như luôn hoạt động hết công suất và có mức nhiệt độ nằm trong khoảng 74 đến 78 độ C. Đây có thể không phải là mức nhiệt độ quá lý tưởng nhưng bạn đừng quên rằng CPU và GPU trên ROG Strix Scar III nhưng nó vẫn là tốt đối với những phần cứng mạnh mẽ và có mức TDP lớn như vậy.
Ngoài ra, mẫu laptop này còn sở hữu chiếc chìa khóa ổ đĩa ẩn Keystone, đề cao tính cá nhân cũng như bàn phím với hành trình phím ngắn, tốt đối với game thủ. 
Workshop Asus - eSport đã thay đổi ngành công nghiệp gaming và laptop ROG Strix Scar III ảnh 3
Mẫu ROG Strix G cũng được tích hợp nhiều công nghệ mới.
Trong buổi chia sẻ, Asus cũng trình diễn một số mẫu máy như ROG Strix G, dòng desktop gaming ROG Strix GL10 và các phần mềm tối ưu việc chơi game có liên quan.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục