Wonder Woman 1984 hay nhưng sẽ là bom xịt hơn cả Tenet?

Chia sẻ
Gal Gadot và Warner Bros có lẽ khó tránh khỏi cái kết bạc nhược ở phòng vé.
 
Sau khi bị trì hoãn nhiều lần do ảnh hưởng từ đại dịch coronavirus, Wonder Woman 1984 cuối cùng đã chuẩn bị phát hành tại nội địa Hoa Kỳ sau khi ra mắt quốc tế vào tuần trước. Thông báo phát hành đồng thời HBO Max vào ngày Giáng Sinh cũng không vì thế làm chuyến đi tiếp theo của Gal Gadot hạ nhiệt. Các bài đánh giá tích cực xung quanh Wonder Woman 1984 từ giới phê bình càng tăng thêm sự phấn khích của công chúng trước ngày ra mắt phim.
Wonder Woman 1984 hay nhưng sẽ là bom xịt hơn cả Tenet? ảnh 1
Từ vị thế của kẻ thách thức các kỷ lục phòng vé trong năm, triển vọng thương mại của WW 1984 đã bị giáng một đòn mạnh và huề vốn đã trở thành một ước mơ của Warner Bros. Quyết định đưa Wonder Woman 1984 lên phát trực tuyến là sáng suốt để bảo toàn doanh thu nhưng có lẽ cũng chỉ bằng một phần nhỏ so với trường hợp bộ phim ra mắt trong hoàn cảnh bình thường.
Wonder Woman 1984 hay nhưng sẽ là bom xịt hơn cả Tenet? ảnh 2
Theo Box Office, Wonder Woman 1984 dự kiến sẽ kiếm được từ 10-15 triệu USD trong nước ở tuần đầu công chiếu, một nửa so với những gì Tenet của WB mang lại khi mở cửa chào đón khán giả vào tháng 9 (20,2 triệu USD).
Wonder Woman 1984 hay nhưng sẽ là bom xịt hơn cả Tenet? ảnh 3
Việc Wonder Woman 1984 được dự đoán sẽ kiếm tiền ít hơn Tenet không phải là một điều quá bất ngờ, hơn cả, quá trình launching HBO Max song song chắc chắn đã níu kéo một phần đông khán giả ở nhà. Dịch vụ phát trực tuyến đã thu về 4 triệu người đăng ký mới trong tháng này, ngay sau khi thông báo toàn bộ tác phẩm năm 2021 của WB sẽ phát hành trên HBO Max cùng ngày với rạp chiếu. Một con số mà khổng lồ giải trí Netflix cũng phải ngưỡng mộ.
Wonder Woman 1984 hay nhưng sẽ là bom xịt hơn cả Tenet? ảnh 4
Ở phòng vé quốc tế (bao gồm Việt Nam), Wonder Woman 1984 đã bắt đầu trượt dài sớm hơn dự kiến vào tuần trước. Bộ phim chỉ thu về 38,5 triệu USD trên tổng cộng 32 thị trường, đây là một thống kê đáng báo động vì kể cả Tenet trì trệ cũng được vớt vát ở nước ngoài với 304,3 triệu USD.
WB gần như sẽ lỗ nặng với Wonder Woman 1984, không chỉ là kinh phí 200 triệu USD, mà còn ở mục đích truyền thông, bản lề cho hệ thống tác phẩm DCEU đến sau.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục