Windows Server 2016 tăng cường bảo mật ra mắt tại Việt Nam

Chia sẻ
Ngày 11/11, Microsoft đã giới thiệu phiên bản Windows Server 2016 và System Center 2016 tại Việt Nam giúp các doanh nghiệp đổi mới vận hành bằng giải pháp đám mây lai.
Windows Server 2016 tăng cường bảo mật ra mắt tại Việt Nam ảnh 1
Windows Server 2016
Đây là hệ điều hành dành cho đám mây lai (hybrid cloud) có khả năng hỗ trợ xử lý dữ liệu và thông tin của doanh nghiệp, giúp họ tiếp cận các công nghệ mới và việc chuyển đổi sang điện toán đám mây dễ dàng hơn.
Với trung tâm dữ liệu Azure, Windows Server 2016 sẽ cung cấp khả năng di động liền mạch giữa các trung tâm dữ liệu, các môi trường đám mây tư nhân và công cộng thông qua các máy ảo và các định dạng container. Hệ thống có thể được triển khai một cách đáng tin cậy tại bất cứ nơi nào mà doanh nghiệp yêu cầu.
Windows Server 2016 cung cấp một loạt tính năng mới như nâng cao trải nghiệm công nghệ ảo hoá máy chủ, lưu trữ, quản lý máy chủ và tự động hoá, web... Nhưng điểm nhấn chính là khả năng tăng cường an ninh, bảo mật thông qua các tính năng mới như Shielded Virtual Machines(bảo vệ máy ảo của người dùng); chống vi phạm với Control Flow Guard đã tích hợp (giới hạn những lỗ hổng mà tin tặc thường lợi dụng để truy cập); Windows Defender; cải thiện khả năng phát hiện các cuộc tấn công; tăng cường an ninh mạng... Ngoài ra, một số thay đổi mới ở Windows Server 2016 tích hợp container (công nghệ đóng gói) và có phiên bản thu gọn nano server một hệ điều hành headless siêu nhỏ, chiếm ít dung lượng để chạy ứng dụng sử dụng container và microservices.

Windows Server 2016 tăng cường bảo mật ra mắt tại Việt Nam ảnh 2

System Center 2016
Đây là phương thức quản lý trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm (software-defined datacenter). Sự thay đổi trên System Center 2016 giúp doanh nghiệp mở rộng khả năng quản lý trung tâm dữ liệu, đơn giản hoá thao tác nhưng vẫn kiểm soát hệ thống CNTT, tối đa hóa hiệu suất và quy trình công việc. Phiên bản 2016 được xây dựng trên những kinh nghiệm và chiều sâu của các phiên bản trước, bên cạnh đó còn mở rộng khả năng với Bộ Quản lý vận hành Microsoft (OMS), giúp người dùng có thể theo dõi và kiểm soát dữ liệu và ứng dụng trên nhiều hệ thống từ một giải pháp duy nhất.
Ông Vũ Minh Trí, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ “Với sự ra mắt của Windows Server 2016 và System Center 2016, khách hàng giờ đây có thể sở hữu một hệ điều hành máy chủ giúp tăng sự sáng tạo và tính an ninh bảo mật của cả các ứng dụng truyền thống và ứng dụng trên nền đám mây”.
Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu Microsoft Operations Management Suite, một tập hợp dịch vụ mở rộng được thiết kế tập trung vào giải pháp quản lý thống nhất. Operations Management Suite cho phép khách hàng quản lý cơ sở hạ tầng trên đám mây công cộng của Azure và bên thứ ba khác như Amazon Web Services, Windows Server, Linux, VMware hay OpenStack.
Bà Sonia Blouin, Trưởng bộ phận Trung tâm Dữ liệu, Microsoft châu Á Thái Bình Dương nhấn mạnh: "Với những giải pháp Microsoft Azure, Windows Server 2016 và Microsoft Operations Management Suite, Microsoft cam kết hỗ trợ tất cả khách hàng bằng những cải tiến mới nhất, bất kể họ đang ở giai đoạn nào trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số".

Theo số liệu từ Microsoft, 85% các công ty nằm trong danh sác Fortune 500 đang sử dụng giải pháp đám mây của họ và 82% các công ty đã có sự chuẩn bị cho chiến lược đám mây lai (hybrid cloud).

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục