Windows chùa cũng được lên Windows 10 miễn phí

Chia sẻ
Gizmodo và TheVerge đã dẫn lại từ Microsoft rằng bất cứ ai có phần cứng tương thích đều được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, dù rằng họ đang xài lậu Windows.
Windows chùa cũng được lên Windows 10 miễn phí ảnh 1
Trong khi đó, trả lời trang tin Reuters, ông Terry Myerson - Giám đốc điều hành của Microsoft cho biết rằng tất cả máy tính đang đang sử dụng hệ điều hành Windows, dù có bản quyền hay không, đều được nâng cấp lên Windows 10. Đây là nỗ lực của người khổng lồ phần mềm nhằm tiếp cận những đối tượng đang sử dụng Windows không bản quyền, đặc biệt là tại Trung Quốc, thị trường có tới 75% máy tính cá nhân đang sử dụng hệ điều hành lậu.
Động thái này là bước tiến lớn của Microsoft trong việc định hướng một hệ điều hành miễn phí theo kiểu mà Apple đang áp dụng cho các thế hệ Mac OS X gần đây. Cũng theo Terry Myerson thì Windows 10 sẽ ra mắt sớm hơn dự định, có thể vào mùa hè năm nay. Phiên bản hệ điều hành mới nhất này sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng trong 1 năm đầu tiên. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa công bố mức phí mà người sử dụng sẽ phải trả cho Windows 10 từ năm thứ 2 trở đi.

T.N (theo Gizmodo, TheVerge, Reuters)

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục