Windows 7 đã bị khai tử sao trình duyệt Chrome vẫn hỗ trợ đến 2022?

Chia sẻ
 
Mặc dù Windows 7 đã chính thức kết thúc vòng đời vào đầu năm nay, tuy nhiên Chrome vẫn sẽ hỗ trợ cho hệ điều hành này đến tháng 1 năm 2022.

Vào tháng 1 năm 2020, Microsoft không còn phát hành các bản cập nhật và bản vá bảo mật cho Windows 7 nữa mà thay vào đó họ khuyên người dùng chuyển sang sử dụng Windows 10 vì nó có các tính năng bảo mật mới và bảo vệ chống phần mềm độc hại. Tuy nhiên, điều đó gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, vì thay đổi hệ điều hành tốn rất nhiều thời gian do có thể liên quan đến việc nâng cấp nhiều phần mềm chuyên dụng khác.

Windows 7 đã bị khai tử sao trình duyệt Chrome vẫn hỗ trợ đến 2022? ảnh 1

Theo dự định ban đầu, Google sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 vào tháng 7 năm 2021 với ý định cho người dùng một năm rưỡi để thực hiện thay đổi. Nhưng theo báo cáo của Engadget, giờ đây công ty đã thay đổi quan điểm và quyết định tiếp tục hỗ trợ Chrome dành cho Windows 7 cho đến tháng 1 năm 2022.

Đại dịch Covid 19 đã khiến cho Google thay đổi kế hoạch của mình. Vì có thể đối với các doanh nghiệp, các dự án CNTT ban đầu đều đã bị ảnh hưởng . Cho đến nay, Chrome có thể coi là trình duyệt phổ biến nhất thế giới. Nếu như công ty có kế hoạch cập nhật máy tính của mình trong năm nay, thì có thể họ sẽ gặp nhiều rắc rối vì nhân viên khó thích ứng với những thay đổi sau một quãng thời gian dài làm việc tại nhà do ảnh hưởng của đại dịch.

Microsolf đã đưa ra đề nghị hỗ trợ Windows 7 đến năm 2023 với một khoản phí cho sự gia hạn này.

Theo techradar

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục