Windows 10 xuất hiện thêm lỗi mới, làm cho thiết bị của bạn khởi động chậm hơn

Chia sẻ
Một số người dùng đang gặp sự cố với Windows 10 khi hiện màn hình xanh (BSOD) tại trang đăng nhập, ngoài ra còn các trường hợp làm thiết bị khởi động chậm hơn.

Windows 10 xuất hiện thêm lỗi mới, làm cho thiết bị của bạn khởi động chậm hơn ảnh 1

Vào tháng 2 năm 2020, Microsoft đã phát hành Windows 10 KB4535996. Đây là một bản cập nhập tùy chọn nhằm khắc phục một số vấn đề mà bản cập nhật trước gây ra, bao gồm các sự cố với công cụ tìm kiếm Windows 10. Tuy nhiên, bản cập nhật mới lại xuất hiện nhiều lỗi hơn cho một số người dùng.

Một trong những lỗi được phản hồi nhiều nhất là ứng dụng Sign Tool bị sập sau khi cập nhật. Mặc dù đây không phải là ứng dụng mà hầu hết mọi người sẽ sử dụng nhưng là một công cụ quan trọng cho các quản trị viên hệ thống giúp xác minh và ký các tệp. Người dùng đã báo cáo sự cố này với mã lỗi 1073741502 và họ cũng phát hiện rằng việc gỡ cài đặt cập nhật sẽ khắc phục được vấn đề.

Một lỗi khó chịu khác là thiết bị khởi động chậm hơn (hoặc gặp lỗi khi khởi động) sau khi cập nhật. Mặc dù làm cho máy tính mở chậm hơn, nhưng một số trường hợp thiết bị kẹt trong vòng lặp khởi động, không thể vào màn hình chính. Nhưng sau một vài lần khởi động thất bại, Windows 10 sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn bắt đầu ở chế độ Safe Mode (Chế độ an toàn). Từ đó bạn có thể ứng dụng Settings và gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 10 KB4535996.

Các game thủ cũng báo cáo trên Reddit rằng bản cập nhật gây ra tốc độ khung hình thấp hoặc lag khi trong trò chơi. Một người dùng phản hồi bản cập nhật làm giảm 10fps.

Windows 10 KB4535996 là một bản cập nhật tùy chọn, vì vậy bạn sẽ không bị buộc phải cài đặt. Tuy nhiên nếu đã lỡ cập nhật, cách tốt nhất để khắc phục các sự cố mà bản cập nhật gây ra là gỡ cài đặt cập nhật. Mở ứng dụng Settings (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I), sau đó nhấn vào Update & Security.

Windows 10 xuất hiện thêm lỗi mới, làm cho thiết bị của bạn khởi động chậm hơn ảnh 2

Trong cửa sổ, nhấn vào Windows Update ở danh sách bên trái, sau đó chọn dòng View update history. Nhấn vào Uninstall updates và chọn Update for Microsoft Windows (KB4535996) để gỡ cài đặt.

Nếu không thể khởi động vào Windows 10, thì sau vài lần lặp bạn sẽ thấy một menu nơi bạn có thể chọn khởi động vào chế độ Safe Mode của Windows 10. Đây là chế độ cho phép bạn chỉ khởi động những thành phần cần thiết của hệ điều hành khi gặp lỗi. Nếu không xuất hiện menu có chế độ Safe Mode, hãy thử nhấn liên tục phím Delete hoặc F2 trong khi Windows 10 đang cố gắng khởi động.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Cái Quốc Huy
Bản cập nhật này không thể gỡ trên control pannel. Ai có công cụ gỡ bản cập nhật windows nào mạnh mẽ thì share mình với

Cùng chuyên mục