Windows 10 phổ thông từ bỏ Internet Explorer

Chia sẻ
Microsoft cho biết trình duyệt Internet Explorer (IE) sẽ không xuất hiện trên máy tính cài hệ điều hành Windows phổ thông nữa. Thay vào đó là một browser mới hoàn toàn thuộc dự án Spartan mà Microsoft đang phát triển cùng với Windows 10.
Windows 10 phổ thông từ bỏ Internet Explorer ảnh 1
Lý do cho cuộc đổi mới này, không cần Microsoft phải nói ra, thì ai ai cũng biết. Từ lâu, vì sự chậm chạp và nặng nề, cấu trúc rối rắm, bảo mật kém, ít cải tiến, hay gặp lỗi... Internet Explorer đã đánh mất chỗ đứng trên PC, để vị trí mặc định của mình rơi vào tay các trình duyệt khác như Google Chrome, Firefox, Opera...
Windows 10 phổ thông từ bỏ Internet Explorer ảnh 2

Trình duyệt Internet Explorer.

Trong sự kiện Microsoft Convergence 2015 vừa diễn ra tại Mỹ, Giám đốc marketing Chris Capossela phát biểu rằng Microsoft đang nghiên cứu một trình duyệt mới trên Windows 10, Internet Explorer vẫn được giữ lại nhưng chỉ có trên phiên bản Windows 10 Business - phiên bản dành cho doanh nghiệp.
Điều này đồng nghĩa, người dùng phổ thông sẽ không còn thấy sự hiện diện của Internet Explorer trên máy tính Windows của mình trong tương lai... và dần dần, cái tên Internet Explorer sẽ đi vào dĩ vãng.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục