Windows 10 đã có mặt trên 500 triệu thiết bị

Chia sẻ
Đây là một dấu mốc cho thấy hệ điều hành Windows 10 của Microsoft đang được người dùng đón nhận tích cực.

Windows 10 đã có mặt trên 500 triệu thiết bị ảnh 1

Windows 10 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows và Windows Phone được Microsoft công bố chính thức vào ngày 21/1/2015. Sau hơn 2 năm phổ cập, hệ điều hành này đã có mặt trên 500 triệu thiết bị hoạt động thường xuyên.

Thị phần của Windows 10 vẫn đang phát triển đều đặn, Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella cho biết tại hội nghị Microsoft Build 2017 đang diễn ra tại Washington, Mỹ.

Bằng việc cho phép các máy cũ nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, Microsoft cho thấy nỗ lực thống nhất nền tảng của họ. Cũng kể từ phiên bản Windows 10, hệ điều hành Windows đã không còn được chia ra thành các phiên bản dành riêng cho di động và máy tính nữa. Đây là xu hướng phát triển trong những năm gần đây, khi mà cấu hình và phần cứng của các thiết bị di động ngày càng tiệm cận với máy tính. 

Microsoft kỳ vọng đến năm 2018 sẽ có 1 tỷ thiết bị cài đặt Windows 10. Để đạt được mục tiêu này, họ sẽ phải tìm ra cách để đưa hệ điều hành này đến với nhiều thiết bị hơn, theo đó, rõ ràng người khổng lồ phần mềm sẽ không thể bỏ ngỏ mảng di động lâu hơn được nữa.

Việt Đức / Engadget

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục