Windows 10 chặn gian lận khi chơi game

Chia sẻ
Bản cập nhật mới của hệ điều hành Windows 10 mang tới một tính năng bổ sung TruePlay ngăn chặn những game thủ gian lận.

Windows 10 chặn gian lận khi chơi game ảnh 1

Microsoft đã âm thầm bật tính năng này trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators. Đúng như tên gọi của nó, TruePlay được kỳ vọng sẽ làm nên sự khác biệt và tạo sức ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng game thủ.

Mặc dù người dùng có thể tắt tính năng TruePlay nhưng các công ty phát hành game có thể dựa vào nó như một yêu cầu bắt buộc nếu người chơi muốn trải nghiệm toàn bộ trò chơi. Chẳng hạn, khi tính năng TruePlay không được kích hoạt, game sẽ chỉ cho phép chơi offline, không cho phép chơi online vì một người chơi tắt TruePlay có nghĩa là người đó có khả năng chơi gian lận.

Dựa trên kinh nghiệm của nhiều game thủ đóng góp, TruePlay sẽ theo dõi các hành vi gian lận điển hình. Nếu phát hiện bất cứ điều gì sai, nó sẽ gửi dữ liệu về cho nhà phát triển. Sau đó, các nhà phát triển game sẽ phân tích dữ liệu và đánh giá xem nó tác động như thế nào đến tựa game của mình. Những gì khiến cho việc chơi game dễ dàng hơn, không được phép làm sẽ bị ngăn chặn.

Nhờ cơ chế kích hoạt thủ công, TruePlay sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc của những streamer sử dụng cheat để thống trị tuyệt đối trong thế giới game offline, nghịch đủ trò và quay lại cho người khác xem. Trong khi ở thế giới game online, nó sẽ góp phần không làm hỏng trải nghiệm của những người chơi trung thực.

>> 4 cách cập nhật Windows 10 Fall Creators cho máy tính ngay lập tức

Việt Đức / Pcgamer.com / Arstechnica.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục