WhatsApp có tính năng mới để “đấu” với Snapchat

Chia sẻ
 

Tính năng mới Disappearing Messages trên ứng dụng WhatsApp của Facebook sẽ cạnh tranh với đối thủ Snapchat.

 

Theo đó, Disappearing Messages cho phép người dùng lựa chọn lưu giữ tin nhắn tự xóa trong lịch sử trò chuyện của cả hai bên sau 7 ngày. WhatsApp nói rõ tính năng này sẽ hoạt động trong cả cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm, song chỉ những quản trị viên nhóm mới có thể điều chỉnh tắt hoặc bật tính năng.

Theo WhatsApp, tính năng mới sẽ giúp các cuộc trò chuyện giống với các cuộc trò chuyện trực tiếp nhất có thể và thời hạn 7 ngày là đủ để người dùng yên tâm rằng các cuộc trò chuyện của họ không tồn tại vĩnh viễn nhưng không quên nội dung trò chuyện gần đây.

WhatsApp có tính năng mới để “đấu” với Snapchat     ảnh 1
Disappearing Messages cho phép tin nhắn tự động xóa sau 7 ngày ngay cả khi người dùng không mở ứng dụng WhatsApp trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, thông báo về tin nhắn sẽ hiển thị trong mục thông báo mới cho tới khi ứng dụng được mở.

Tính năng trên sẽ có sẵn cho người dùng hệ điều hành Android, iOS, KaiOS và máy tính để bàn.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Facebook đang “lép vế” so với các đối thủ như Snapchat and TikTok trong việc thu hút người dùng trẻ tuổi, dù ứng dụng Instagram, cũng thuộc Facebook, tiếp tục tăng trưởng trong nhóm khách hàng này.

theo The Verge

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục