Wharfedale EVO 4.2 – Đôi loa đáng mua nhất của năm, mang giá trị trình diễn xuất sắc trong tầm giá

Chia sẻ
Sở hữu thiết kế 3 đường tiếng, 3 driver, kết hợp thùng loa liền khối được chế tác tinh tế, đôi bookshelf Wharfedale EVO 4.2 có khả năng tạo ra những khoảnh khắc tương tác ấn tượng giữa người nghe và âm nhạc trong một tầm giá khiêm tốn chưa đến 20 triệu đồng.

Điểm đặc biệt nhất trong thiết kế của của Wharfedale EVO 4.2 đó là việc sở hữu 3 đường tiếng với 3 driver tweeter - mid - woofer riêng biệt. Về ngoại hình, đây là một đôi bookshelf cỡ lớn với thùng loa được phủ veneer gỗ mịn cao cấp, kết cấu bên trong dùng nhiều tấm MDF với độ dày khác nhau nhằm triệt tiêu rung và cộng hưởng nội bên trong. Đáng chú ý là các cạnh loa đều được bo tròn giúp loại bỏ sóng đứng và ngăn nhiễu xạ, hạn chế những sai biệt hài âm, mang lại chất tiếng tự nhiên nhưng đủ chi tiết micro.

Wharfedale EVO 4.2 – Đôi loa đáng mua nhất của năm, mang giá trị trình diễn xuất sắc trong tầm giá ảnh 1
Cổng bass thoát hơi SLPP của EVO 4.2 được thừa hưởng từ dòng loa Wharfedale Elysian đầu bảng, hoạt động theo cơ chế đẩy hơi thoát ra ngoài theo kiểu down-firing, tối ưu độ sâu và độ phủ của hiệu ứng trầm, đồng thời cho phép set-up vị trí loa dễ dàng hơn. 

Wharfedale EVO 4.2 – Đôi loa đáng mua nhất của năm, mang giá trị trình diễn xuất sắc trong tầm giá ảnh 2

Wharfedale EVO 4.2 – Đôi loa đáng mua nhất của năm, mang giá trị trình diễn xuất sắc trong tầm giá ảnh 3

Hệ thống driver của EVO 4.2 hoàn toàn vượt trội so với đối thủ cùng phân khúc. Đầu tiên phải kể đến tweeter AMT rất được ưu chuộng hiện nay nhờ khả năng tái tạo góc mở âm lớn, mang lại hiệu ứng âm hình 3D tốt. Dải bass của loa trang bị woofer màng Kevlar 165mm có độ ổn định bề mặt tối ưu. Giá trị nhất nằm ở driver mid có thiết kế dạng dome với đường kính lên đến 50mm, driver này sẽ tạo sự gắn kết tuyến tính cực tốt giữa âm trung và âm cao.

Wharfedale EVO 4.2 – Đôi loa đáng mua nhất của năm, mang giá trị trình diễn xuất sắc trong tầm giá ảnh 4

Dù chỉ có mức giá chưa đến 20 triệu đồng nhưng Wharfedale EVO 4.2 được xem là một hiện tượng của thế giới audio trong năm nay. Một đôi bookshelf có khả năng tái tạo âm thanh rất gần với các mẫu loa cột cao cấp, cả về hiệu năng lẫn độ trung thực. Ngoài ra, khả năng tạo nên trường âm tuyến tính giữa 3 dải treble - mid – bass đã giúp cho EVO 4.2 có thể dựng nên một sân khấu âm thanh rất sống động. Trong danh sách bình chọn Editors’ Choice 2021, ban biên tập Nghe Nhìn Việt Nam đã dành riêng một hạng mục đặc biệt cho Wharfedale EVO 4.2 đó là giải thưởng “Thiết kế loa đáng mua nhất của năm”!

Thương hiệu Wharfedale được phân phối bởi Nguyễn Audio - https://nguyen.audio/

Giá tham khảo: 19.170.000 VND

Huỳnh Duy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục