Wharfedale Diamond Series thế hệ 12, nâng cấp thuyết phục, giá chỉ từ 250USD

Chia sẻ
Thế hệ loa Diamond thứ 12 của Wharfedale tiếp tục gây ấn tượng bởi những nâng cấp gần như toàn diện, ứng dụng kỹ thuật và vật liệu cao cấp.

Wharfedale Diamond Series thế hệ 12, nâng cấp thuyết phục, giá chỉ từ 250USD ảnh 1
Wharfedale Diamond được biết đến là một trong những dòng loa thành công nhất mọi thời đại. Series loa này luôn được xếp đầu trong phân khúc loa tầm trung, nổi trội với khả năng trình diễn kết hợp được độ chi tiết, kiểm soát tốt nhiễu âm và nhất là thể hiện nhạc tính tự nhiên hiếm thấy trong khung giá thành có thể nói là rất "bình dân".
Wharfedale Diamond Series thế hệ 12, nâng cấp thuyết phục, giá chỉ từ 250USD ảnh 2
Diamond 12 Series được phát triển với sự hợp tác của Karl-Heinz Fink, một trong những nhà tư vấn thiết kế loa nổi tiếng và sở hữu thương hiệu loa riêng FinkTeam. Wharfedale Diamond 12 series gồm tất cả 6 model với giá bán lần lượt:
- Bookshelf: Diamond 12.0 (257USD ), Diamond 12.1 (322USD) và Diamond 12.2 (386USD)
- Loa cột: Diamond 12.3 (645USD) và Diamond 12.4 (904USD)
- Center: Diamond 12.C (296USD)

Wharfedale Diamond Series thế hệ 12, nâng cấp thuyết phục, giá chỉ từ 250USD ảnh 3
Ở thế hệ Diamond 12 Series, để tăng cường độ cứng cho màng loa, các kỹ sư đã sử dụng vật liệu mới với tên gọi là Klarity ™ thay cho Kevlar truyền thống. Vật liệu này là sự kết hợp giữa Polypropylene và Mica giúp màng loa nhẹ hơn nhưng cứng hơn, hạn chế hiện tượng biến dạng màng loa. Ngoài ra, Wharfedale cũng gia cường thêm các đường gân trên màng driver kết hợp với viền cao su hấp thu rung chấn tốt hơn, giúp driver thế hệ mới vừa đảm bảo độ nhiễu thấp vừa nâng độ động.
Wharfedale Diamond Series thế hệ 12, nâng cấp thuyết phục, giá chỉ từ 250USD ảnh 4
Hệ thống nam châm cũng được tối ưu bằng cách bổ sung thêm chi tiết vòng nhôm để giảm thiểu sự biến thiên độ tự cảm khi cuộn dây di chuyển. Điều này góp phần triệt tiêu hiện tượng méo tiếng khi loa hoạt động. Bên cạnh đó, ở mức giá như Diamond 12 series, Wharfedale cũng bất ngờ trang bị voice-coil chất lượng, được chế tạo từ sợi thủy tinh và epoxy, tránh được các nhiễu từ do hiện tượng phát sinh dòng eddy so với voice-coil kim loại.
Wharfedale Diamond Series thế hệ 12, nâng cấp thuyết phục, giá chỉ từ 250USD ảnh 5
Loa tweeter trong mỗi mẫu Diamond 12 Series có dạng màng film được dệt từ vật liệu Polyester kích thước 1in. Bề mặt màng còn được phủ một lớp bóng giúp tăng độ mở dải cao, cho âm treble mượt mà hơn.

Wharfedale Diamond Series thế hệ 12, nâng cấp thuyết phục, giá chỉ từ 250USD ảnh 6
Thùng loa cũng đã được tính toán rất kỹ càng, với kích thước chính xác đồng bộ với từng model để mang lại hiệu quả âm thanh cao nhất. Thành loa được thiết kế nhiều lớp, độ dày mỏng khác nhau tùy vào khu vực driver tương ứng, ngay cả sự cộng hưởng của keo dán cũng được đo đạt để mang lại sự phối hợp tối ưu nhất về vật liệu làm loa
Wharfedale Diamond Series thế hệ 12, nâng cấp thuyết phục, giá chỉ từ 250USD ảnh 7
Bên trong thùng loa, hệ thống giằng điểm thông minh kết nối giữa các thành vỏ loa đối diện bằng một dạng nẹp gỗ đặc biệt để giảm tối ưu cộng hưởng của thùng loa. Những thanh giằng này được mô phỏng chính xác bằng máy tính, thay cho kiểu giằng liên kết bằng tấm ván khoét hình số 8 thường gặp. Thiết kế thành giằng kiểu cũ hình số 8 bị cho là tác nhân gây nên tương tác cộng hưởng có hại giữa 2 vách thùng loa.
Như vậy với thông số kỹ thuật cực kỳ vượt trội khi áp dụng các kỹ thuật làm loa từ những mẫu loa cao cấp hơn nhưng mức giá thì chỉ lại vỏn vẹn ở phân khúc thấp. Diamond 12 Series hứa hẹn sẽ lại tạo ra làn sóng mới về những bộ loa đỉnh cao với giá thành hợp lý trong thời gian sắp tới.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục