Western Digital ra mắt SSD Black SN750 nâng cao trải nghiệm PC Gaming

Chia sẻ
Ngày 14/3, Western Digital chính thức ra mắt dòng sản phẩm thế hệ hai hiệu năng cao WD Black SN750 NVMe giúp nâng cao trải nghiệm PC Gaming.

Western Digital ra mắt SSD Black SN750 nâng cao trải nghiệm PC Gaming ảnh 1
WD Black SN750 NVMe SSD sử dụng chuẩn M.2 NVMe có dung lượng tối đa lên đến 2TB với hai phiên bản gồm có tản nhiệt đi kèm hoặc không. Phiên bản ổ cứng có tản nhiệt được tích hợp hệ thống tản nhiệt của EKWB giúp duy trì tốc độ và nhiệt độ của ổ cứng một cách ổn định giúp game thủ nói riêng hoặc người yêu công nghệ nói chung, có được trải nghiệm hoàn toàn mới khi chơi những game PC yêu cầu cấu hình cao.

Western Digital ra mắt SSD Black SN750 nâng cao trải nghiệm PC Gaming ảnh 2
Nắm bắt xu hướng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong ngành game PC cũng như nhận thức những nhu cầu game thủ sẽ cần để trải nghiệm game một cách tốt nhất. WD tung ra sản phẩm hiệu năng cao, ổ cứng SSD dung lượng lớn để chứa những game có dung lượng từ 100GB trở lên, tốc độ truyền dữ liệu vượt trội sẽ giúp người tiêu dùng truy cập rất nhanh vào game, dữ liệu cũng như khởi động hệ điều hành một cách nhanh chóng.

Western Digital ra mắt SSD Black SN750 nâng cao trải nghiệm PC Gaming ảnh 3
Để hỗ trợ tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh, NVMe SSD truyền thống được thiết kế để điều chỉnh hiệu năng nhằm giữ cho nhiệt độ khi vận hành của ổ trong mức độ chấp nhận được. Trong lần hợp tác này với EKWB, nhà cung cấp công nghệ tản nhiệt hàng đầu, sản phẩm WD Black SN750 NVMe SSD sẽ có thêm phiên bản có tản nhiệt thiết kế với dung lượng từ 500GB tới 2TB, dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam vào quý 2 năm nay. Hệ thống tản nhiệt giúp khuếch tán nhiệt của ổ cứng khi vận hành với cường độ cao, cho phép SSD hoạt động với thời gian dài hơn cùng khả năng đọc ghi ổn định khi so sánh với các phiên bản không tản nhiệt khác.

Bên cạnh đó, Western Digital cũng thêm tính năng Chế độ chơi game (Gaming Mode) vào phần mềm | WD Black-exclusive SSD Dashboard, cho phép người dùng có thể linh hoạt ngừng chế độ hoạt động ở hiệu năng thấp và giúp cho SSD phát huy 100% hiệu năng với sự vận hành ổn định và lâu hơn khi người dùng yêu cầu ổ cứng hoạt động với hiệu năng cao và liên tục trong một thời gian dài,

Western Digital ra mắt SSD Black SN750 nâng cao trải nghiệm PC Gaming ảnh 4
WD Black SN750 NVMe SSD được xây dựng dựa trên công nghệ 3D NAND, firmware và controller của Western Digial, nhằm tối đa hóa hiệu năng của ổ NVMe SSD dành cho chơi game và những người đam mê công nghệ đỉnh cao khi nâng cấp PC chơi game. Sản phẩm sở hữu tốc độ đọc nhanh một cách đột phá (lên tới 3.470 MB/s cho mẫu 500GB và 1TB) và tốc độ ghi (lên tới 3.000MB/s' cho mẫu 1TB), cộng với dung lượng lớn. Ổ cứng SSD thế hệ mới này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi truy cập vào các dữ liệu và chương trình trên PC, cũng như tải game, hay chuyển những game dung lượng lớn, video với độ phân giải 4K/8K và những nội dung với dữ liệu lớn. Thêm vào đó, ổ cứng có thông số đọc ngẫu nhiên IOPs lên tới 515.000 và ghi ngẫu nhiên IOPs 560.000 (đối với mẫu 1TB), cho phép ổ SSD hoạt động tốt trong môi trường đa nhiệm và dữ liệu nặng. Đặc tính này giúp nâng cao khả năng đáp ứng của ổ cứng khi truy cập nhiều dữ liệu ở những thư mục khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian khi lưu game trong lúc chơi.

Western Digital ra mắt SSD Black SN750 nâng cao trải nghiệm PC Gaming ảnh 5
Ố WD Black SN750 NVMe SSD được cung cấp dịch vụ bảo hành lên đến 5 năm, với độ tin cậy lên đến 600TBW đối với mẫu 1TB và khi chỉ số lên tới 1.200TBW đối với mẫu 2TB sắp được ra mắt. Với giao thức M.2 2280, WD Black SN750 NVMe SSD phiên bản không tản nhiệt với các loại dung lượng từ 250GB tới 2TB, và giá ở Việt Nam sẽ giao động từ 1.950.000 VND đến 14.500.000 VND. Phiên bản có tản nhiệt sẽ cập bến thị trường Việt Nam muộn hơn và sẵn sàng bán ra vào quý 2 năm 2019 tại các đại lý và đối tác của Western Digital.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục