Webcam “thọ” nhất thế giới sẽ tắt vào cuối tháng này

Chia sẻ
 

Trong dòng webcam, FogCam được coi là thiết bị tồn tại lâu nhất trên thế giới.

 

Sau 25 hoạt động không ngừng, chiếc webcam tại Đại học San Francisco (Mỹ) này sẽ chính thức “nghỉ hưu” vào cuối tháng 8/2019.

Jeff Schwartz và Dan Wong là những người đã thiết lập chiếc webcam có tên gọi FogCam khi còn là sinh viên của Đại học San Francisco từ năm 1994. Trên Twitter cá nhân, họ đã xác nhận sẽ ngắt kết nối FogCam.

Webcam “thọ” nhất thế giới sẽ tắt vào cuối tháng này ảnh 1
Cả hai cũng bày tỏ lời cảm ơn tới những người ủng hộ đã giúp duy trì webcam này hoạt động trong suốt thời gian qua. Họ khẳng định, “Internet đã thay đổi chóng mặt từ năm 1994, nhưng FogCam luôn luôn có được một chỗ đứng trong quá trình lịch sử đó”.

Schwartz chia sẻ rằng, rất nhiều người đã bình luận hỏi về số tiền cần duy trì FogCam để họ đóng góp. Tuy nhiên, vị trí đặt webcam cần được sử dụng cho mục đích khác nên họ sẽ đưa chiếc webcam về chế độ ngoại tuyến.

Webcam “thọ” nhất thế giới sẽ tắt vào cuối tháng này ảnh 2
Chiếc webcam được dùng để theo dõi một bình pha cà phê ở khuôn viên của Đại học San Francisco. Chuyện là có một nhà khoa học làm việc tại trường muốn tìm một phương pháp kiểm tra bình cà phê này từ xa mà không cần phải đến trực tiếp. Nhờ ý tưởng này, Schwartz và Wong đã lắp đặt FogCam trong một dự án dành cho sinh viên tại Khoa Công nghệ Hướng dẫn của Đại học San Francisco. Webcam tự động cập nhật hình ảnh mỗi 20 giây lên website tại địa chỉ http://www.fogcam.org/.

Mặc dù FogCam dừng hoạt động nhưng website fogcam.org vẫn sẽ được duy trì.

Theo The Verge

Minh Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục