Webcam đầu tiên của Elgato có rất nhiều thứ hợp thời

Chia sẻ
 

Một trong những tính năng được mọi người rất thích đó là điều chỉnh độ phơi sáng và cân bằng trắng.

Chúng ta vẫn thường biết đến Elgato với những sản phẩm capture card, stream deck nhưng gần đây họ cũng mở rộng sản phẩm ra như năm ngoái ra mắt micro chơi game đầu tiên và mới nhất là webcam với sản phẩm Elgato FaceCam.
Webcam đầu tiên của Elgato có rất nhiều thứ hợp thời ảnh 1
Nhìn bề ngoài, Elgato FaceCam không phải là một chiếc webcam quá nổi bật hay cao cấp gì, nó có dạng hình hộp chữ nhật lớn có thể dễ dàng kẹp lên trên màn hình hoặc kết nối với hệ thống đa ngàm của Elgato. Nhưng thông số bên trong rất đáng nể, nó có thể quay 1080p ở 60fps với cảm biến STARVIS CMOS do Sony sản xuất, khẩu độ f / 2.4, độ dài tiêu cự tương đương 24mm full-frame và góc nhìn lên đến 82 độ. Mặc dù chưa đạt đến độ phân giải 4K nhưng với webcam thì 1080p vẫn là phổ biến và dễ dàng phát trực tuyến hơn.
Webcam đầu tiên của Elgato có rất nhiều thứ hợp thời ảnh 2
Webcam đầu tiên của Elgato có rất nhiều thứ hợp thời ảnh 3
Facecam kết nối qua USB-C.
Điểm mạnh của FaceCam đó là nó dùng chung với một hệ sinh thái mạnh mẽ của Elgato trong chương trình Camera Hub chuyên dụng. Bạn có thể tải một phần mềm để chạy cùng với Game Capture, Stream Deck, Wave Link (cho mic) và Control Center (cho ánh sáng). Nhiều người có thể nói rằng gộp nhiều phần mềm vào một thì tiện dụng hơn nhưng sẽ khá khó khăn trong việc cập nhật sau này, tách chúng ra và cập nhật riêng biệt thì dễ dàng hơn.
Webcam đầu tiên của Elgato có rất nhiều thứ hợp thời ảnh 4
Webcam đầu tiên của Elgato có rất nhiều thứ hợp thời ảnh 5
Webcam đầu tiên của Elgato có rất nhiều thứ hợp thời ảnh 6
Elgato FaceCam có thể thay đổi những thứ như độ tương phản, độ phơi sáng và cân bằng trắng. Webcam có tiêu cự cố định, nét nhất trong khoảng 30cm đến 120cm. Điểm hấp dẫn nhất của Camera Hub là khả năng thay đổi ISO theo thời gian thực để hình ảnh không bị cháy sáng bất kể có thay đổi gì trong khung hình. Độ phơi sáng và cân bằng trắng có thể tự động điều chỉnh hoặc tự chỉnh nhanh chóng. Có sẵn một plugin Stream Deck, giúp bạn có thể điều chỉnh cài đặt chỉ bằng một nút bấm khi kết hợp với Key Light hoặc Ring Light của Elgato.
Một thứ các bạn cần quan tâm đó là FaceCam không có micrô, Elgato cho rằng hầu hết mọi người đều có tai nghe riêng hoặc micrô chuyên dụng nên không cần thiết một micro chất lượng không quá cao từ webcam. Elgato FaceCam hiện có giá 200 USD ngang với Brio 4K của Logitech và Kiyo Pro của Razer.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục