Web tìm việc Vietnamwork bị tấn công

Chia sẻ
Chiều 2/11, trên mạng Internet đã xuất hiện thông tin về vụ tấn công vào Vietnamwork, gây lộ thông tin cơ sở dữ liệu của hệ thống này.

Vietnamwork bị tấn công
Tất cả thông tin của người tìm việc và nhà tuyển dụng trên Vietnamwork đều có thể bị lộ.
Cục An toàn thông tin đã bước đầu xác định những thông tin rò rỉ gồm tải khoản và hồ sơ đính kèm của người sử dụng, khách hàng của Vietnamwork (các công ty tuyển dụng). Một điểm đáng chú ý của cuộc tấn công này là có một số mật khẩu đang ở dạng không mã hóa chứng tỏ hệ thống bảo mật của Vietnamwork chưa thật sự hoàn thiện.

Cục An toàn thông tin đã kiểm tra và nhận thấy một số người dùng chung mật khẩu tải khoản Vietnamwork với tài khoản email, tin tặc có thể lợi dụng để đăng nhập email và lấy các thông tin quan trọng như giao dịch ngân hàng, thông tin nhạy cảm của người dùng. Để giảm thiểu rủi ro, họ khuyến cáo những người đã đăng ký tài khoản hoặc nộp hồ sơ trên hệ thống Vietnamworks.com nên đổi mật khẩu đăng nhập và tránh dùng chung mật khẩu này với email cá nhân.

Vietnamwork là một trong những trang web tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày có 200 việc làm mới được đăng tải, phục vụ 1,3 triệu người tìm việc mỗi tháng, và hơn 8.000 doanh nghiệp mỗi năm.

Nguồn ictnews

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục