WearOS trên OPPO Watch mang lại tiện lợi 'đáng giá từng đồng'

Chia sẻ
Phần cứng tốt đi kèm với hệ điều hành WearOS đáp ứng sự tiện lợi, OPPO Watch đang trở thành ứng cử viên hàng đầu ở thời điểm này khi kết hợp với smartphone Android

WearOS trên OPPO Watch mang lại tiện lợi 'đáng giá từng đồng' ảnh 1

Nếu đang sử dụng iPhone, chắc chắn mẫu đồng hồ thông minh thích hợp nhất phải là Apple Watch nhưng với smartphone Android lại có rất nhiều sự lựa chọn. Trong số vô vàn lựa chọn đó, OPPO Watch đang nổi lên là ứng cử viên rất sáng giá nhờ phần cứng tốt đi kèm với hệ điều hành WearOS đáp ứng sự tiện lợi.

Trước đó với phiên bản nội địa, OPPO Watch không được chạy WearOS đem đến nhiều nhược điểm như kết nối khó khăn, nhận thông báo chập chờn, lỗi phông tiếng Việt. Tất cả điều đó đều được khắc phục triệt để khi OPPO đem OPPO Watch về bán chính hãng, chạy WearOS.

WearOS đang là hệ điều hành được nhiều thương hiệu đồng hồ thông minh lựa chọn sử dụng do phát triển bởi chính Google nên thừa hưởng rất nhiều phần mềm, tính năng.

Đơn giản, dễ dàng sử dụng

WearOS có thể nói là một hệ điều hành quốc dân vì vậy nó được làm ra để đáp ứng cho mọi người, ngay cả những người mới dùng smartwatch cũng có thể làm quen ngay mà không mất quá nhiều thời gian. Khi đưa lên OPPO Watch, hãng đã tùy biến lại một chút kết hợp giao diện Color OS mang đến trải nghiệm tốt, biểu tượng được làm lại, hiệu ứng mượt mà hơn đem tới sự tươi mới.

WearOS trên OPPO Watch mang lại tiện lợi 'đáng giá từng đồng' ảnh 2

Danh sách ứng dụng xếp dạng khay, vuốt xuống để mở nhiều hơn. Ở màn hình chính, vuốt từ dưới lên để đọc thông báo, vuốt từ trên xuống vào bảng nút công cụ, ...

Nhiều ứng dụng hỗ trợ từ công việc, giái trí đến tập thể thao

Nhờ có WearOS, OPPO Watch có thể kết nối với ứng dụng Wear OS dành cho mọi đồng hồ thông minh ngoài ra nó còn có thể kết nối với ứng dụng HeyTap Health do OPPO phát triển riêng.

WearOS trên OPPO Watch mang lại tiện lợi 'đáng giá từng đồng' ảnh 3

HeyTap Health có rất nhiều thứ thú vị nên sử dụng, đầu tiên là khả năng chọn mặt đồng hồ theo quần áo đang mặc, gọi là tính năng AI Outfit. Đây cũng là nơi lưu trữ các dữ liệu sức khoẻ của bạn.

WearOS trên OPPO Watch mang lại tiện lợi 'đáng giá từng đồng' ảnh 4

Nút bấm bên phải của đồng hồ sẽ truy cập ngay vào một số bài tập cơ bản như Fitness Run, Fat Burn Run, Outdoor Walk, Outdoor Cycling và Swimming còn nếu muốn mở rộng hơn người dùng có thể tải ứng dụng Google Fit và đồng bộ tất cả thông tin trước đó đem đến những bài tập mở rộng hơn như Golf, Bóng Rổ, Bóng Chuyền, ... và chuyên sâu hơn. Đặc biệt ngay trên đồng hồ có sẵn một số bài tập thở giúp giảm stress sau những giờ làm việc mệt mỏi.

WearOS trên OPPO Watch mang lại tiện lợi 'đáng giá từng đồng' ảnh 5

Nhắc đến công việc, OPPO Watch cũng có thể làm một người trợ lý đắc lực với mọi thông báo từ những ứng dụng nhắn tin, Gmail, Telegram, ... đều được hiển thị đầy đủ và phản hồi trực tiếp qua giọng nói hoặc bàn phím. Với kho ứng dụng phong phú, bạn có thể cài thêm ứng dụng máy tính, từ điển, nhắc nhở lịch trình, ghi chú để hoàn thành xuất sắc công việc. Hơn nữa có thể chỉ đường theo từng chặng với Goolgle Maps.

WearOS trên OPPO Watch mang lại tiện lợi 'đáng giá từng đồng' ảnh 6

Chuyển sang giải trí, người dùng có thể cài một số game đơn giản, ứng dụng âm nhạc như Spotify, Shazam. Ngay khi bật nhạc bằng Spotify trên smartphone, bảng điều khiển nhạc sẽ lập tức hiển thị trên đồng hồ để điều khiển dễ dàng. Riêng với Google Play Music bạn có thể đồng bộ hóa bài hát và kết nối với tai nghe Bluetooth để nghe nhạc ngay trên đồng hồ.

Hiệu năng

Vẫn biết là OPPO Watch sở hữu cấu hình khá mạnh gồm vi xử lý Snapdragon Wear 3100, chip phụ Apollo 3, 1 GB RAM và 8 GB bộ nhớ trong nhưng WearOS cũng là hệ điều hành không quá nặng nề, tận dụng tốt sức mạnh phần cứng nên trải nghiệm OPPO Watch đem lại rất mượt mà. Điều này cũng giúp thời lượng pin tốt hơn.

WearOS trên OPPO Watch mang lại tiện lợi 'đáng giá từng đồng' ảnh 7

Quan trọng nhất là WearOS có khả năng tương thích cao với tất cả smartphone Android. Người dùng iPhone nếu muốn có một trải nghiệm mới, đặc biệt là chất lượng hiển thị rất chất lượng của OPPO Watch cũng có thể sử dụng nhưng đáng tiếc tạm thời chưa có ứng dụng HeyTap Health.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục