Wear OS chuẩn bị có tính năng lật giao diện trên smartwatch

Chia sẻ
Google đã chia sẻ rằng hệ điều hành Wear OS trong tương lai sẽ phù hợp hơn với những người thuận tay trái, đeo đồng hồ bên tay phải.

Hệ điều hành Wear OS được thiết kế để đeo theo một hướng cụ thể trên cổ tay trái để dễ dàng thao tác bằng tay phải. Dĩ nhiên cũng không có yêu cầu bắt buộc không được đeo smartwatch trên tay phải, nhưng các nút và núm vặn sẽ nằm ở vị trí không thuận tiện, có thể vướng màn hình khi thao tác. Một số người dùng muốn các nút ở vị trí thuận tiện khi thao tác, các nút bên của đồng hồ không bị nhấn khi gập tay lại, chẳng hạn như khi tập thể dục hoặc tập yoga.

Để xử lý 2 vấn đề này câu trả lời sẽ chỉ là đeo đồng hồ lộn ngược so với ý định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, hiện nay Wear OS không hỗ trợ lật giao diện của smartwatch 180 °, mặc dù nhiều người sử dụng đã yêu cầu tính năng này trong “Trình theo dõi sự cố” của Google từ năm 2018. Ultra_HR chia sẻ trên Reddit: “ Google đã đánh dấu vấn đề lâu dài đó là "Đã sửa"”. Người này cũng cho biết thêm Nhóm phát triển của Google thông báo đã triển khai tính năng và sẽ khả dụng trên các thiết bị mới trong tương lai.

Wear OS chuẩn bị có tính năng lật giao diện trên smartwatch  ảnh 1
Có vẻ như Google đã sắp giới thiệu khả năng lật giao diện trên Wear OS, nhưng tính năng mới hiện chỉ có sẵn trên "các thiết bị mới trong tương lai". Điều này có nghĩa là tính năng này có khả năng không xuất hiện trong bản nâng cấp Wear OS 3 sắp ra mắt trên các mẫu hiện tại của của Fossil và Mobvoi, cũng như trên dòng Galaxy Watch 4.

Ngoài ra, khi Wear OS có khả năng đảo ngược giao diện, người dùng có thể chuyển đổi nó trong mục cài đặt vì sẽ khá mất thời gian nếu để smartwatch thực hiện chuyển đổi quá nhiều lần để phát hiện hướng phù hợp. Ngoài ra còn có những thách thức thú vị khác có thể liên quan đến tính năng mới này, vì Wear OS cũng sẽ cần đảo ngược hướng cuộn. Có thể Wear OS cũng có thể đảo vị trí các nút bấm trên smartwatch.
Trong khi đó, đối với những người đeo smartwatch bên tay phải, các nhà phát triển bên thứ ba đã tạo ra một giải pháp hoạt động cho gần như tất cả các đồng hồ sử dụng hệ điều hành Wear OS, bằng cách sử dụng các tính năng trợ năng. Tuy nhiên, không giống như giải pháp Wear OS, ứng dụng này không thể đảo ngược vị trí nút hoặc hướng cuộn.
Theo 9to5Google

Dung Định

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục