watchOS 5 làm ngơ với Apple Watch đời đầu, kể cả phiên bản giá 17.000 USD

Chia sẻ
Có nhiều tính năng mới nhưng watchOS 5 sẽ chia tay với Apple Watch đời đầu ra mắt cách đây 3 năm.

watchOS 5 làm ngơ với Apple Watch đời đầu, kể cả phiên bản giá 17.000 USD ảnh 1
Dự kiến, vào cuối năm nay, các thiết bị Apple Watch sẽ nhận được bản cập nhật lên watchOS 5 với nhiều tính năng mới hấp dẫn. Hệ điều hành mới bổ sung thêm nhiều tính năng cho phần theo dõi sức khỏe và quá trình tập luyện thể dục, cũng như các cập nhật phần mềm để tối ưu thời gian sử dụng màn hình khi đi cùng với iOS 12 trên iPhone và iPad.
watchOS 5 làm ngơ với Apple Watch đời đầu, kể cả phiên bản giá 17.000 USD ảnh 2
watchOS 5 sẽ cho phép người sử dụng đặt thử thách về tập luyện với bạn bè của mình trong 1 tuần. Ngoài ra thì watchOS 5 cũng có thêm các tính năng mới hỗ trợ việc luyện tập Yoga hay đi bộ đường dài.
watchOS 5 làm ngơ với Apple Watch đời đầu, kể cả phiên bản giá 17.000 USD ảnh 3
watchOS 5 làm ngơ với Apple Watch đời đầu, kể cả phiên bản giá 17.000 USD ảnh 4
Điểm đáng chú ý nhất có lẽ phải kể đến chính là watchOS 5 cung cấp tính năng điện đàm cho phép người dùng có thể liên lạc với người sử dụng Apple Watch khác ở khoảng cách gần. Tính năng này sẽ khá tiện lợi khi người dùng muốn liên hệ với bạn bè đang tập cùng mình mà lại không mang theo điện thoại do ngại vướng víu trong lúc tập luyện.
watchOS 5 làm ngơ với Apple Watch đời đầu, kể cả phiên bản giá 17.000 USD ảnh 5
Nhưng watchOS 5 cũng chính thức nói lời chia tay với thế hệ Apple Watch đầu tiên được phát hành vào tháng 4 năm 2015 kể cả phiên bản hạng sang Gold Apple Watch được gọi với tên khác là thế hệ Apple Watch Series 0 làm từ vàng 18-karat, có giá từ 10.000 - 17.000 USD. Mặc dù hơi tiếc cho những người dùng sở hữu phiên bản giá trị cao nhưng việc làm này của Apple cũng là điều dễ hiểu bởi thế hệ Apple Watch đầu tiên đã rất chậm chạp bởi CPU đơn lõi, thiếu rất nhiều tính năng đã có sẵn trên Series 1 và các Series cao hơn.

Theo CNET

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục