Warren Buffet 'gom' cổ phiếu Apple giữa lúc rớt giá

Chia sẻ
Nhà đầu tư huyền thoại của Mỹ là Warren Bufet ngày 16/5 bất ngờ công bố tập đoàn tài chính của ông đã nắm giữ 9,81 triệu cổ phiếu Apple, vào thời điểm giá cổ phiếu này đang giảm không ngừng.
 

Apple đang phải đối mặt với khoảng thời gian khó khăn. Tháng trước "táo khuyết" vừa công bố quý sụt giảm doanh thu đầu tiên trong 13 năm trở lại đây, thông tin này càng làm các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng tài chính của hãng này.

Báo cáo tài chính ảm đạm nói trên không gây bất ngờ, bởi giá cổ phiếu Apple vẫn đang trên đà lao dốc suốt từ giữa năm ngoái đến nay và đã giảm 14% - mức thấp nhất trong vòng 13 năm qua. Kết quả gã khổng lồ di động Mỹ đánh mất vị trí số 1 trên bảng xếp hạng toàn cầu về giá trị vốn hóa vào tay Alphabet - công ty mẹ của Google.

Tuy nhiên, tín hiệu vui đã xuất hiện đúng lúc, khi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet công bố tập đoàn tài chính Berkshire Hathaway trong quý I năm nay đã nắm giữ 9,81 triệu cổ phiếu của Apple, ước tính khoảng 1 tỷ USD.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, cổ phiếu của Apple đã tăng 1,8% và đạt mức 92,19USD trong phiên giao dịch sớm tại New York hôm qua 17/5.

Trong một diễn biến khác, Apple vừa thông báo đầu tư 1 tỷ USD vào công ty quản lý - chia sẻ ôtô Didi Chuxing - đối thủ lớn nhất của Uber tại thị trường Trung Quốc. Didi Chuxing hiện đã vượt qua Uber và chiếm tới hơn 87% thị phần trong lĩnh vực quản lý taxi và vận chuyển tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Didi Chuxing hiện tại hoàn thành hơn 11 triệu chuyến/ngày và có hơn 14 triệu lượt cài đặt ứng dụng trên các thiết bị di động.

Có vẻ Apple đã cố gắng đa dạng các lĩnh vực kinh doanh. Trong tương lai Apple sẽ phát triển thêm nhiều hạng mục sản phẩm công nghệ khác như các thiết bị thực tế ảo, xe tự lái. Đó là những lĩnh vực có thể thu về lợi nhuận lớn cho hãng công nghệ Mỹ, thay vì chỉ tập trung vào mảng thiết bị di động, máy tính và các phụ kiện thông minh như hiện nay.

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục