Warner Bros. sẽ phát hành tất cả các tác phẩm 2021 trong rạp chiếu cùng lúc phát trực tuyến

Chia sẻ
Không dừng lại ở trường hợp của Wonder Woman 1984, WB sẽ tất tay một năm tới của mình trong mô hình màn ảnh lớn nhỏ song song. 
Tất cả các phim của Warner Bros. sẽ được phát hành cùng ngày trên HBO Max vào năm 2021 chứ không chỉ riêng gì trường hợp của Wonder Woman 1984 nữa. Không tính thêm phí đối với những người đăng ký dịch vụ là điều mà Warner Bros. và HBO Max đã cam kết. Trước tráp thông báo này, thế giới điện ảnh thậm chí còn tỏ ra chao đảo gấp nhiều lần so với lịch hoãn phim mới. Đây là một trong những “sự thích nghi” lớn nhất mà ngành công nghiệp điện ảnh từng chứng kiến sau khi đại dịch bùng nổ. WB đã gọi, và giờ tất cả đều nín thở để chờ xem những hãng phim đối thủ như Disney, Universal liệu có trả lời theo hướng đi của kẻ đặt tiền lệ.
Warner Bros. sẽ phát hành tất cả các tác phẩm 2021 trong rạp chiếu cùng lúc phát trực tuyến ảnh 1
Disney trước đây đã phát hành Mulan trên Disney + vào tháng 9, tuy nhiên nó không hề miễn phí, khi kể cả bạn đã đăng ký Disney Plus, khoản phí 29,99 USD được hãng phim gọi là "premier access", trở thành yêu cầu then chốt. 33,5 triệu USD doanh thu trong tuần đầu tiên công chiếu trên Disney + là thấp hơn rất nhiều so với con số mà một tác phẩm gắn mác khổng lồ giải trí sẽ gặt hái được tại phòng vé truyền thống. Disney đã nhiều lần bóng gió sẽ lặp lại mô hình đó trong tương lai, nhưng Warner Bros. lại tiếp cận theo cách ngược lại.
Warner Bros. sẽ phát hành tất cả các tác phẩm 2021 trong rạp chiếu cùng lúc phát trực tuyến ảnh 2
Không chỉ ra mắt cùng lúc trên HBO Max và rạp chiếu, nền tảng trực tuyến đã xác nhận rằng sẽ chẳng mất thêm khoản tiền phát sinh nào để trải nghiệm các phim bom tấn của Warner Bros. HBO Max cẩn thận hơn còn trấn an khán giả rằng Dune, The Suicide Squad, The Matrix 4, Mortal Kombat và Godzilla vs. Kong, những cái tên được mong ngóng sẽ đều cung cấp miễn phí cho người đăng ký.
Warner Bros. sẽ phát hành tất cả các tác phẩm 2021 trong rạp chiếu cùng lúc phát trực tuyến ảnh 3
Trên thực tế, với chỉ khoảng 15 USD/ tháng mà có đến tận 17 tác phẩm Warner Bros. ra rạp trong 2021, số tiền đăng ký dịch vụ cả năm nhiều khi còn tiết kiệm hơn những gì phòng vé có thể đòi hỏi. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu chiến lược này có mang lại lợi nhuận cho HBO Max hay không, nhưng nhiều khả năng khi mà DCEU chưa cần tham chiếu sức rướn của Wonder Woman 1984 đã vội đưa ra quyết định, đây có thể là động thái mang đến tín hiệu tích cực cho hãng phim.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục