Wandavision Tập 7: Phân tích, những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ

Chia sẻ
 
Phản diện của Wandavision lộ diện ? Siêu anh hùng tiếp theo của MCU ?
Tập thứ sáu của WandaVision, "All New Halloween Spooktacular!", chắc chắn là một bước ngoặt cho cả serie. Hex của Wanda (Elizabeth Olsen) không chỉ phát triển về kích thước và sức mạnh, mà Vision (Paul Bettany) còn phát hiện ra những gì đang xảy ra bên ngoài Westview, New Jersey. Ngay cả với những cao trào đã diễn ra, WandaVision tập 7 thậm chí còn hỗn loạn hơn những gì 1 tuần trước đã trình chiếu.
Wandavision Tập 7: Phân tích, những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ ảnh 1
Bước sang thế kỷ 21, "Breaking the Fourth Wall" đã lấy cảm hứng từ Modern Family và The Office rồi hoàn chỉnh bằng các cuộc phỏng vấn solo với dàn cast của phim.
Thanos tiếp tục bị tế
Easter Eggs được lặp lại với nhãn hiệu ngũ cốc Wanda sử dụng cho bữa sáng, "Sugar Snaps." Tất nhiên, đây là một ám chỉ tinh tế đến Thanos the Mad Titan - kẻ đã khiến Wanda mất đi tất cả mọi thứ.
Wandavision Tập 7: Phân tích, những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ ảnh 2
Project Cataract là gì
Quay trở lại bên ngoài Hex, Hayward trục xuất bộ ba Jimmy, Darcy và Monica khi cản trở kế hoạch khuất phục Wanda bằng vũ lực của ông. Nhưng nhờ kỹ năng hacker mà Darcy đã có thể truy cập thông tin mật của Hayward, tìm hiểu về ý định thực sự của gã đối với Westview, tại sao lại muốn khiêu chiến với Wanda đến vậy.
Wandavision Tập 7: Phân tích, những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ ảnh 3
Kế hoạch của Hayward được gọi là Project Cataract / Dự án Đục thủy tinh thể, và Vision chắc chắn là trung tâm của nó. Sau khi Thanos (Josh Brolin) bóp nát Vision trong Avengers: Infinity War, S.W.O.R.D. thu hồi xác của Vision và bắt đầu nghiên cứu cơ thể vibranium cho những mục đích bí ẩn. Rõ ràng, Hayward muốn hồi sinh Vision, có thể như một loại vũ khí sống để lợi dụng. Nhưng dự án chẳng có gì tiến triển cho đến khi Wanda đưa Vision vào trong Hex.
Quảng cáo thuốc trầm cảm Nexus
Tiếp nối quảng cáo xà phòng tắm Hydra và Yo-Magic snack, WandaVision tuần này giới thiệu một loại thuốc chống trầm cảm tên gọi Nexus.Tuy nhiên khác với mục đích for fun thông thường, sản phẩm thể hiện rõ những cuộc đấu tranh tinh thần liên tục của Wanda và cách nữ phù thủy cố gắng vượt qua chúng với Westview của mình. Nexus được mô tả là "một loại thuốc chống trầm cảm độc nhất có tác dụng đưa bạn trở lại thực tế của bạn hoặc thực tế mà bạn lựa chọn", đây là một tham chiếu về cách cộng đồng của Wanda hoạt động. Một nơi an toàn do Wanda tự thích nghi để đối phó với những tổn thương của mình.
Wandavision Tập 7: Phân tích, những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ ảnh 4
Tuy nhiên, những dòng kết thúc của quảng cáo nổi bật lên: "Nexus, vì thế giới không xoay quanh bạn. Hay là vậy?" Đây là ẩn ý cho việc Wanda có toàn quyền kiểm soát thị trấn của mình, và trên thực tế, thế giới đó xoay quanh cô.
Wandavision Tập 7: Phân tích, những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ ảnh 5
Cái tên "Nexus" có ý nghĩa đặc biệt đối với những độc giả lâu năm của Marvel Comics. The Nexus of all Realities là nơi tất cả các chiều không gian thay thế khác nhau của Vũ trụ Marvel giao thoa. Và với những gì chúng ta đã thấy trên chương trình cho đến nay - trang phục Halloween nguyên tác của gia đình Wanda, sự xuất hiện của Pietro từ láng giềng Fox, hoàn toàn có khả năng "Nexus" không chỉ là một màn shout out tới comics.
Monica thức tỉnh sức mạnh
Tự mình lao xuyên qua The Hex, biến đổi cơ thể rất nhiều trước khi thành công vượt qua rào chắn. Mặc dù đã được Darcy cảnh báo, các tín hiệu tích cực đúng kiểu MCU lần nữa xuất hiện, Monica đối mặt Wanda cùng đôi mắt phát sáng, chống lại hiệu ứng biến đổi của Hex và một số siêu năng lực chưa được xác định.
Wandavision Tập 7: Phân tích, những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ ảnh 6
Monica sẽ trở thành siêu anh hùng, đó là điều chắc chắn trong tương lai nhưng tên gọi Photon, Spectrum, Pulsar, v.v., hay khả năng của cô trong MCU vẫn chưa được hé lộ. Trong tập 7, Wanda ném cô xuống đất, và Monica sử dụng sức mạnh mới để hạ cánh bằng một ánh sáng xanh chớp qua.
Trong cảnh after credit, Quicksilver phiên bản do Agnes điều khiển đã phát hiện Monica đang rình mò, báo hiệu một cuộc đụng độ sẽ đến trong tập sau.
A Dark Book Of Magic
Trong phân cảnh khi Wanda phát hiện ra về tầng hầm của Agnes, một cuốn sách ma thuật hắc ám đã được máy quay chĩa thẳng vào. Có một số giả thuyết được đưa ra, đây có thể sẽ là Book of Cagliostro của Doctor Strange, Iron-Bound của Shuma-Gorath hay Vathelos the Blind trong truyện tranh. Nhưng vì Dr Strange sẽ xuất hiện ở cuối series, nên cuốn sách này có thể là nguyên nhân cho sự viếng thăm của phù thủy tối thượng, quyển đã thất lạc ở thư viện Karman-Taj.
Wandavision Tập 7: Phân tích, những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ ảnh 7
Nexus of All Realities lần đầu tiên được giới thiệu trong Fear # 11 năm 1972, với một cổng được tạo ra bằng câu thần chú đọc từ một cuốn sách ma thuật bị cấm tương tự. Điều đáng chú ý là việc cuốn sách bị phá hủy trong Fear # 11 đã dẫn đến phần lớn hiệu ứng bẻ cong thực tế bị đảo ngược, vì vậy cuốn sách này có thể là MacGuffin của toàn bộ WandaVision.
(* MacGuffin là một chi tiết cốt truyện làm tăng sự hồi hộp. Đó là điều mà các nhân vật chính theo đuổi trong suốt câu chuyện nhưng khán giả không hoàn toàn hiểu được lý do)
Agatha Harkness chính thức gia nhập MCU
Ngay từ khi xuất hiện, Agnes của Kathryn Hahn đã được đồn đoán về thân phận thực sự, liệu chỉ là sự sắp đặt để gây chú ý của Marvel Studios hay bản ngã phù thủy Agatha Harkness, kẻ vừa là đồng minh lẫn kẻ thù của Wanda sẽ xuất hiện. Giả thuyết đó cuối cùng đã được xác nhận khi Agatha chính thức giới thiệu mình là nhân vật phản diện của WandaVision, kẻ đã phá vỡ thực tại Westview một cách tinh vi và thậm chí đã giết chú chó Sparky. Trong khi sức mạnh của Wanda được đại diện bằng màu đỏ thì Agatha lại có sắc tím và phải đợi đến tập 8, mục đích, thân phận của ả mới rõ ràng hơn.
Marvel retcon Scarlet Witch?
WandaVision tập 7 đã gọi Scarlet Witch là một phù thủy với Agatha Harkness mô tả Wanda là một “magic-user”/ "người sử dụng phép thuật". Wanda và Pietro ban đầu được giới thiệu là “miracles”/ "phép màu", hai sinh vật đã bị biến đổi khi tiếp xúc với Mind Stone.
Wandavision Tập 7: Phân tích, những chi tiết bạn có thể bỏ lỡ ảnh 8
Nhưng khi Marvel chính thức đưa phép thuật vào vũ trụ chung của họ, Kevin Feige cho rằng Wanda sẽ được điều chỉnh lại như một phù thủy thực sự và đến Wandavision, mọi thứ có lẽ đã được hiện thực hóa.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục