Wanda trong MCU: Từ giam giữ cả đội Avengers cho đến hành hạ Thanos

Chia sẻ
 
Cùng điểm lại sức mạnh từng thời kỳ của Wanda hay Scarlet Witch, Avengers mạnh mẽ nhất lúc này.
Wanda là nhân vật gây ra tranh cãi lớn thời điểm MCU lần đầu cho ra mắt khi dù sớm thị uy được sức mạnh nhưng so với nguyên tác, những gì màn ảnh MCU trình chiếu nói chính xác chỉ là một hạt cát trên sa mạc rộng lớn. Nhưng theo mạch phát triển, xung đột ở trên đã dần chìm vào quên lãng với việc Marvel Studios nhận ra tiềm năng phát triển quá lớn của Elizabeth Olsen cùng vai diễn, mức độ mạnh mẽ của nữ phù thủy vì thế ngày một trở nên khủng bố.
Wanda trong MCU: Từ giam giữ cả đội Avengers cho đến hành hạ Thanos ảnh 1
Và với Wandavision gần như đem đến bản upgrade quá tay cho nhân vật, cùng nhìn lại quá trình tiến hóa trong nguồn năng lượng tâm linh của Scarlet Witch.
Avengers: Age of Ultron (2014)
Bắt nguồn từ Viên đá Tâm trí, sức mạnh của Wanda gắn liền với khả năng tâm linh như thần giao cách cảm và telekinesis (một điểm khác biệt đáng chú ý so với bản truyện tranh của nhân vật). Nguồn cơn năng lực của Wanda được thúc đẩy bởi sự phẫn nộ của bản thân đối với Tony Stark, tỷ phú công nghệ vũ khí góp phần cướp đi sinh mạng cha mẹ của cô.
Wanda trong MCU: Từ giam giữ cả đội Avengers cho đến hành hạ Thanos ảnh 2
Wanda gây ấn tượng cực lớn với khán giả rạp chiếu khi có thể nhốt cả nhóm Avengers trong nỗi sợ, cơn ác mộng lớn nhất của chính họ. Thor thậm chí với cơ thể, sức mạnh vũ trụ cũng không thoát khỏi thế giới ảo giác mà Wanda giăng ra ở Asgard.

Tuy nhiên, khi cặp song sinh biết được mục đích thực sự của Ultron, Wanda đã sử dụng khả năng của mình để ghi đè lên chính sự thao túng mà Mind Stone đang chế ngự tiến sĩ Helen Cho. Cuối cùng ở trận đánh ở Sokovia, sức mạnh thần thánh của Wanda càng tỏ ra hữu ích nếu phục vụ cho chính nghĩa. Nguồn năng lượng tâm linh đỏ rực từ xa của Wanda hủy diệt đội quân robot của Ultron và sau đó là chính cơ thể vibranium của Android. Khi liên kết của Pietro và Wanda bị cắt đứt với cái chết của anh hùng siêu tốc độ, cơ thể của Scarlet Witch giải phóng một nguồn năng lượng khổng lồ, cho thấy mối tương quan trực tiếp giữa tâm trí, sự đồng cảm và mức độ hủy diệt của cô nàng.
Captain America: Civil War
Thật kỳ lạ, khả năng kiểm soát tâm trí của Wanda từ đây gần như mất tích khỏi nhượng quyền, tuy nhiên, telekinesis dường như đã nhận được một bản nâng cấp lớn với khả năng trích xuất khí độc từ toàn bộ tòa nhà, tạo ra trường lực , và thậm chí cho phép cô ấy bay trong thời gian ngắn.
Wanda trong MCU: Từ giam giữ cả đội Avengers cho đến hành hạ Thanos ảnh 3
Đáng buồn thay, trong nỗ lực cứu mạng Captain America khỏi Crossbones ôm bom tự tử, Wanda không thể kiểm soát hoàn toàn mà chỉ có thể chuyển hướng vụ nổ sang nhà cao tầng bên cạnh khiến hàng trăm người thiệt mạng. Bản thân bị lung lay bởi vụ việc đồng thời ngôn từ tiêu cực của công chúng hướng tới siêu anh hùng, Wanda bị giam trong khu nhà Avengers với Vision.

Khi được Hawkeye giải cứu, Wanda dễ dàng chế ngự Vision bằng khả năng của mình, khiến Viên đá Tâm trí bản auth được gắn trên trán Android trở nên vô dụng. Trận chiến tại sân bay còn một bước đẩy sức mạnh của Wanda đến mức cao trào, thao túng ô tô và các vật thể khổng lồ nhẹ nhàng, và có thể nói nếu tham chiếu theo đúng sức mạnh, bên phía Iron Man chỉ có Vision là tiệm cận khả năng cản bước Wanda lúc này.
Avengers 3
Mở đầu Infinity War khi cặp đôi Wanda Vision bị tấn công bởi vợ chồng Corvus Glaive và Proxima Midnight, sự kiểm soát của Wanda đối với sức mạnh được thấy lúc này là rất đáng kể. Giờ đây, việc bay từ xa và chưởng những tia năng lượng trở nên dễ dàng, Wanda hoàn toàn out trình những kẻ tấn công của mình nhưng vì vướng bận Vision nên mới cần đến sự trợ giúp của Secret Avengers.
Wanda trong MCU: Từ giam giữ cả đội Avengers cho đến hành hạ Thanos ảnh 4
Đối mặt với lực lượng của Thanos đang áp đảo Quân đội Wakandan và các Avengers ở Trái đất, Wanda bị dụ buộc tham gia trận chiến, và chỉ bằng một pha hạ cánh, các tàu chiến khổng lồ bị hủy diệt và Proxima Midnight bỏ mạng ngay trong tích tắc. Khi Thanos xuất hiện, Wanda đơn giản là một tay vừa phá hủy viên đá tâm trí, tay còn lại xoay sở để giữ chân Mad Titan, chỉ tiếc là với time stone, mọi công sức của Wanda là vô nghĩa.
Wanda trong MCU: Từ giam giữ cả đội Avengers cho đến hành hạ Thanos ảnh 5
Giống như tất cả các anh hùng bị tan biến, Wanda hồi sinh trở lại với lòng căm hận dành cho Thanos. Nhưng không giống như mọi nhân vật khác đã chiến đấu với Thanos trong suốt bộ phim, điểm khác biệt ở đây là việc cô luôn tỏ ra áp đảo gã độc tài của thiên hà. Hòa chung cơn thịnh nộ và cảm xúc theo những cách chưa từng thấy, Wanda bóp vụn Thanos và chỉ với sự hỗ trợ từ tàu chiến, gã Titan điên mới có thể giữ được mạng sống.

Dù Captain America trở thành Avengers mạnh nhất trong một vài phút ngắn ngủi, nhưng sau khi Avengers 3 kết lại, không nghi ngờ gì Wanda đang là thực thể hùng mạnh nhất.
WandaVision (Dự Đoán)
Với việc Thanos đã lấy đi mọi thứ của cô và dẫn đến cảm giác cô lập sâu sắc nhất mà nhân vật từng phải đối mặt, Wanda rất có thể sẽ tiếp tục khai thác các khía cạnh mới của nguồn sức mạnh được gia tăng không ngừng trong MCU. Vì sức mạnh của Wanda trong truyện tranh gắn liền với phép thuật và bẻ cong thực tại, nên có vẻ như WandaVision như những gì được trình chiếu qua trailer sẽ níu chặt vào đó.
Wanda trong MCU: Từ giam giữ cả đội Avengers cho đến hành hạ Thanos ảnh 6
Chai rượu House of M tinh tế được gài gắm khiến những người hâm mộ Marvel không khỏi háo hức vì có thể sẽ sớm chứng kiến những thay đổi thực tại sắp tới trong vũ trụ điện ảnh.

Sau những khả năng kiểm soát tâm trí, phá hủy vibranium, bóp vụn viên đá vô cực và hành hạ Thanos, có vẻ như thao túng thực tại sẽ là đích đến tiếp theo trong hành trình vĩ đại hóa sức mạnh của Scarlet Witch. Với Vision được hồi sinh, Quicksilver hay Ultron là những cái tên tiếp theo được đồn đoán và không còn gì nghi ngờ, Wanda chính là trung tâm chú ý trong những Phase tiếp theo của nhượng quyền.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục