Wanda sẽ là cái tên tiếp theo chinh phục được Mjolnir

Chia sẻ
 
Búa thần tưởng như bất khả xâm phạm của Thor đã liên tục đổi chủ, từ Captain America hay mới nhất là Jane Foster, nhưng không dừng lại ở đó, Wanda cũng sẽ được MCU trao vinh hạnh này. 
Khi nói đến việc nhấc bổng chiếc búa hùng mạnh Mjolnir của Thor, đã có hơn một Avenger làm được điều này xuyên suốt thập kỷ phát triển của vũ trụ điện ảnh Marvel. Captain America tỏ ra xứng đáng để làm chủ nhân của sức mạnh thần sấm trong truyện tranh và khi chuyển thể live-action, khán giả có cho mình cơ hội để chứng kiến phút giây vĩ đại nhất lịch sử điện ảnh siêu anh hùng. Phẩm chất là điều kiện đòi hỏi để Steve cũng như Vision làm động lòng Mjolnir, tuy nhiên kể cả khi là có nhiều góc tối, Wanda Maximoff (Scarlet Witch) với sức mạnh của mình có thể dễ dàng làm được điều tương tự.
Wanda sẽ là cái tên tiếp theo chinh phục được Mjolnir ảnh 1
Magneto với mưu trí cũng đã từng nhấc được búa thần
Thuộc top Avenger mạnh nhất khi suýt nữa đã nghiền nát được Thanos không găng tay vô cực mà trước đó đã hành hạ bộ ba Iron Man, Captain America cũng như Thor không thương tiếc. Scarlet Witch sở hữu một dạng năng lực ma thuật cho phép cô thay đổi hiện thực “Chaos Magic” và với viễn cảnh Vision được hồi sinh cũng như những gì trình chiếu trong trailer Wandavision, đây có thể là quyền năng được nâng cấp tiếp theo của Wanda tại MCU. Trong những đầu truyện nổi tiếng, Wanda đã tạo ra những viễn cảnh khủng khiếp chỉ bằng suy nghĩ, làm tuyệt chủng dị nhân hoặc thay đổi thực tại nơi các dị nhân trở thành chúa tể của con người.
Wanda sẽ là cái tên tiếp theo chinh phục được Mjolnir ảnh 2
Tất nhiên phải nhớ, nhân vật của nàng thơ Elizabeth Olsen chính xác đang là sức hút trung tâm cho nhượng quyền sau nhiều lần xuất hiện từ 2015, và với những đồn thổi phong phanh gần đây rằng Wanda sẽ chính là nguồn cảm hứng Iron Man giai đoạn mới, nhấc được Mjolnir sẽ chẳng là một điều quá bất ngờ. Odin đã làm phép trên Mjolnir để nó chỉ ứng nhiệm với tâm hồn “xứng đáng”, một dạng phép thuật mà như khán giả đã quen thuộc với các bộ phim phù thủy trên màn ảnh, ai có quyền năng mạnh hơn hoàn toàn có thể ghi đè lên chính bùa chú cũ.

Wanda sẽ là cái tên tiếp theo chinh phục được Mjolnir ảnh 3

Điều này đẩy tới một diễn biến khác và người hâm mộ truyện tranh tự hỏi nó có cơ hội live-action hay không? Ma pháp làm cong thực tế của Wanda không phải là kết quả từ DNA đột biến mà là một quyền năng được Elder God Chthon, thuộc các vị thần ban đầu trong Vũ trụ Marvel lâu đời hơn rất nhiều so với Olympians hay Asgardians trao cho.
Wanda sẽ là cái tên tiếp theo chinh phục được Mjolnir ảnh 4
Wandavision sắp tới đầy hứa hẹn
Vậy nên đẳng cấp của Odin là không thể sánh với Chthon và những phép thuật trên Mjolnir có thể dễ dàng bị đảo ngược nếu Wanda gặp được Chthon. Hiện tại tuy mạnh mẽ nhưng hầu hết sức mạnh tâm linh của Wanda đến từ viên đá vô cực và khi mà Marvel Studios ngày càng nâng tầm sức mạnh của cô sau mỗi lần xuất hiện, khả năng Chthon hay bất cứ chìa khóa nào để mở cánh cửa cho sức mạnh hủy diệt của Scarlet Witch sẽ đến trong màn ảnh tương lai.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục