Vượt qua Whatsapp, TikTok là ứng dụng được tải nhiều nhất trong tháng 1

Chia sẻ
 
Mạng xã hội video Trung Quốc - TikTok đang có mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng, gây áp lực không nhỏ tới Facebook.

Vượt qua Whatsapp, TikTok là ứng dụng được tải nhiều nhất trong tháng 1 ảnh 1
Trong năm 2019, TikTok đã vượt qua Facebook trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều thứ 2, chỉ sau Whatsapp. Tuy nhiên, tình hình đã nhanh chóng đảo chiều khi TikTok vượt qua ứng dụng nhắn tin Whatsapp để trở thành ứng dụng di động được tải xuống nhiều nhất trong tháng 1/2020. Theo báo cáo, ứng dụng TikTok và Douyin (Phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc) đã cán mốc 104 triệu lượt tải trên cả cửa hàng Google Play Store và App Store của Apple. 
Mạng xã hội Trung Quốc này đạt mức tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 27% so với tổng số lượt tải xuống từ tháng 12/2019. Ba thị trường có số lượt tải TikTok nhiều nhất trong thời gian này là Ấn Độ, Brazil và Hoa Kỳ. Thậm chí, số lượt tải xuống thực tế của TikTok có thể còn cao hơn nữa bởi thống kê trên không bao gồm các nguồn cung cấp ứng dụng của bên thứ ba.

Hiện tại, lượt tải xuống của TikTok đã vượt qua con số 1,82 tỷ. Từ góc độ xu hướng, số lượt tải xuống của ứng dụng này sẽ còn tăng cao hơn nữa trong tháng 02/2020 bởi một số thị trường mới nổi khác đã hỗ trợ TikTok. Do đó, mạng xã hội video này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng tới.

Doanh thu toàn cầu của cả Douyin và TikTok trong tháng 12/2019 đạt 39.4 triệu USD nhưng đã giảm xuống 28.6 triệu USD trong tháng 1/2020. Tuy nhiên, doanh thu tháng 01/2020 vẫn xếp hạng cao thứ 3 chỉ sau tháng 12 và tháng 11/2019. Doanh thu mua hàng trong ứng dụng chủ yếu đến từ thị trường Trung Quốc và Hoa Kỳ, lần lượt chiếm 84.5% và 10.1% tổng doanh thu.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục