Vượt qua Apple, Microsoft nhận danh hiệu hãng công nghệ số 1 thế giới

Chia sẻ
Microsoft vừa nhận danh hiệu tuyệt vời khi trở thành hãng công nghệ số 1 thế giới dựa trên rất nhiều tiêu chí do hãng tin Thomson Reuters vừa công bố.

Bảng xếp hạng được hãng tin Thomson Reuters công bố cho thấy Microsoft vượt qua nhiều cái tên sừng sỏ khác để trở thành hãng công nghệ số 1 thế giới. Theo sau là Intel, Cisco, Alphabet,.. Apple chỉ đứng ở vị trứ thứ 4. Tờ Reuters còn cho biết 45% các công ty công nghệ cao đều có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nhật Bản và Đài Loan có tổng cộng 13 công ty, trong khi Ấn Độ đứng đầu top 100 với 5 công ty công nghệ cao.

Vượt qua Apple, Microsoft nhận danh hiệu hãng công nghệ số 1 thế giới ảnh 1
Thomson Reuters đánh giá dựa trên một thuật toán với 28 yếu tố dựa trên 8 tiêu chuẩn bao gồm: tài chính, mức độ quản lí và tin cậy của nhà đầu tư, rủi ro và khả năng phục hồi, tuân thủ pháp luật, đổi mới sáng tạo, con người và trách nhiệm xã hội, mức độ tác động đến môi trường và thương hiệu.

Với những số liệu thu được từ năm 2006 cho thấy Microsoft tăng trưởng thực sự vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây. Cụ thể, doanh thu từ quy trình sản xuất và kinh doanh (Productivity and Business Processes) tăng 28% đạt 8,2 tỷ USD, các sản phẩm Office và dịch vụ điện toán đám mây tăng 10%. Doanh thu từ điện toán đám mây thông minh (Intelligent Cloud) cũng tăng 14% trong quý đạt 6,9 tỷ USD, các sản phẩm máy chủ và dịch vụ đám mây tăng 17%.

Danh sách Top 10:

  1. Microsoft
  2. Intel
  3. Cisco Systems Inc
  4. Apple
  5. Alphabet Inc
  6. IBM
  7. Texas Instruments
  8. Taiwan Semiconductor Manufacturing
  9. SAP
  10. Accenture

Mặc dù chỉ xếp ở vị trí thứ 4 nhưng xét về giá trị thương hiệu, Apple đang là công ty đầu tiên và duy nhất được kỳ vọng sẽ chạm ngưỡng 1 nghìn tỷ USD trong năm 2018 nhờ vào các dòng sản phẩm mới đặc biệt là chiếc iPhone X. Ngoài ra Apple có thể sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone vào mùa thu năm 2018 trong đó có một phiên bản màn hình lớn của iPhone X.

Theo Softpedia

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục