Vượt mặt Qualcomm, Huawei trở thành nhà sản xuất chip di động lớn nhất tại Trung Quốc

Chia sẻ
Doanh số của bộ phận sản xuất chip di động của Huawei - HiSilicon đã vượt qua Qualcomm trong Q1/2020 và trở thành nhà cung cấp chipset số một tại Trung Quốc.

Theo nghiên cứu của CINNO, HiSilicon đã xuất xưởng 22,21 triệu chipset trong quý đầu năm 2020. Mặc dù mức doanh số này chỉ tương đương với cùng kỳ năm 2019 nhưng HiSilicon đã tăng thị phần của mình tại thị trường quê nhà từ mức 24,3% lên 43,9% trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến thị trường.

Vượt mặt Qualcomm, Huawei trở thành nhà sản xuất chip di động lớn nhất tại Trung Quốc ảnh 1
Trong khi đó, thị phần của Qualcomm đã giảm từ 48,1% xuống còn 32,8% trong Q1/2020. MediaTek cũng hao hụt thị phần khi chỉ chiếm 13,1%, giảm đáng kể so với mức 19% của cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù chỉ chiếm 8,5% thị phần nhưng Apple cũng đã có mức tăng trưởng nhẹ so với 8,4% của năm ngoái. 

Không giống như Qualcomm, Huawei không bán các mẫu chipset ra thị trường cho các nhà sản xuất khác, mà chỉ trang bị trên các thế hệ smartphone của mình và thương hiệu con Honor. Hơn 90% smartphone của Huawei đều được trang bị chip Kirin do HiSilicon sản xuất. Mới đây, Huawei cũng đã ra mắt hai chipset 5G mới là Kirin 820 và Kirin 985, hứa hẹn sẽ tiếp nối đà tăng trưởng hiện tại. 

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục