Vượt mặt Apple A12 bionic, Snapdragon 855 là con chip mạnh nhất thế giới

Chia sẻ
Bảng xếp hạng Antutu mới nhất vừa được công bố đã đưa con chip Snapdragon 855 lên vị trí quán quân.

AnTuTu là công cụ chấm điểm hiệu năng toàn diện cho thiết bị di động phổ biến nhất hiện nay, trở thành một dịch vụ tham chiếu chắc chắn khi nói đến hiệu suất phần cứng của điện thoại. Đơn vị phát triển ứng dụng này là AnTuTu Labs thường tự chạy thử nghiệm để theo dõi sự phát triển của phần cứng. Với mục đích đó, AnTuTu có các thiết bị tham chiếu của riêng mình: không có tên, không có thương hiệu hay phần mềm đặc trưng, và những thiết bị này được chế tạo đơn giản nhất để cho ra những điểm số chuẩn xác.

Sau quá trình thử nghiệm chính thức trên Snapdragon 855 - con chip mới nhất dành cho thiết bị di động chạy Android và sẽ cung cấp sức mạnh cho các flagship của năm nay như: Galaxy S10, LG G8, Xperia XZ4. Kết quả rất bất ngờ, chúng ta có thể thấy rõ chiếc điện thoại tham chiếu chạy Snapdragon 855 đạt hơn 362 nghìn điểm, vượt mặt khá nhiều đối thủ cạnh tranh đang làm mưa làm gió trên thị trường như One Plus 6T, Huawei Mate 20 và thiết bị tham chiếu chạy Snapdragon 845.

Sự cách biệt về điểm số là rất lớn, thậm chí hơn con chip 7nm của Huawei tới gần 60 nghìn điểm, và nó cũng vượt mặt con số 355.000 của A12 Bionic trên iPhone XS trở thành chip xử lý mạnh nhất cho thiết bị di động. Snapdragon 855 hứa hẹn sẽ khuynh đảo thị trường di động từ nay cho đến tháng 9/2019, khi mà Apple tung ra phiên bản A13 mới thực sự đủ sức đối đầu, bởi con chip Exynos 9820 hiện đã được Samsung giới thiệu cũng xếp sau Snapdragon 855 khá xa.

Vượt mặt Apple A12 bionic, Snapdragon 855 là con chip mạnh nhất thế giới ảnh 1

Đạo Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục