Vừa ra mắt, iOS 13 đã có lỗi khi chơi Fortnite hay PUBG

Chia sẻ
Tính năng chỉnh sửa văn bản trên iOS 13 hiện ngay lên nếu thao tác 3 ngón tay trong Fortnite hay PUBG làm cản trở quá trình chơi

Vừa ra mắt, iOS 13 đã có lỗi khi chơi Fortnite hay PUBG ảnh 1
Hàng loạt nhà phát triển của các ứng dụng và các trò chơi phổ biến như Fortnite, PUBG và các tựa game khác đã đồng loạt cảnh báo người chơi đừng vội cập nhật lên iOS 13 vì một lỗi không tương thích với thao tác điều khiển bằng 3 ngón tay và giữ trong game này.

Khi đó, thanh công cụ như undo/redo, copy paste sẽ hiện che mất tầm nhìn và một số nút bấm bên trên, ảnh hưởng trải nghiệm không tốt khi chơi game. Những game Battle Royale như Fortnite hay PUBG người dùng thường xuyên tương tác lên màn hình iPhone để chơi. Ví dụ 1 ngón để di chuyển, 1 ngón để vuốt góc nhìn và 1 ngón để bắn, tổng cộng sẽ có 3 ngón lên phần màn hình và dẫn đến vô tình kích hoạt thanh công cụ trên iOS 13 (như hình trên) đồng thời không bấm được các tuỳ chọn khác khi chơi.

Vừa ra mắt, iOS 13 đã có lỗi khi chơi Fortnite hay PUBG ảnh 2
Thật may mắn khi bản sửa sẽ đến trong thời gian tới. Các tùy chọn về chỉnh sửa văn bản sẽ được đưa vào trong iOS 13.1. Trong iOS 13.1, thao tác 3 ngón tay sẽ chỉ kích hoạt trong những tình huống hợp lý hơn – ví dụ chỉ chỉnh sửa văn bản khi có văn bản đang hiển thị. iOS 13.1 cũng cho phép các nhà phát triển ứng dụng tùy chỉnh thời điểm và vị trí các thao tác chỉnh sửa văn bản này được kích hoạt.

Hiện tại người dùng không có cách nào để vô hiệu hóa các thao tác này, vì vậy tùy chọn duy nhất của bạn là đợi đến ngày 24 tháng 9 khi iOS 13.1 phát hành.

Theo 9to5mac

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục