Vụ kiện kéo dài 7 năm giữa Apple và Samsung đã ngã ngũ

Chia sẻ
Sau 7 năm tranh đấu về vấn đề bản quyền thiết kế điện thoại, cuối cùng Apple và Samsung cùng tìm được tiếng nói chung để kết thúc vụ kiện.
Vụ kiện kéo dài 7 năm giữa Apple và Samsung đã ngã ngũ ảnh 1
Apple bắt đầu tiện Samsung vào 2011, và đã thắng vào ngay năm sau. Trong 6 năm tiếp theo, Samsung kháng cáo nhiều lần, từ tòa án cấp cao tới những tòa án địa phương. Ngày 27/6 vừa qua, Lucy Koh, một thẩm phán tòa tại quận Bắc California thông báo rằng vụ kiện dai dẳng này đã chấm dứt.
Vụ kiện kéo dài 7 năm giữa Apple và Samsung đã ngã ngũ ảnh 2
Ở đơn kiện năm 2011, Apple viết: "Thay vì tập trung phát triển sản phẩm của mình, Samsung đã lấy trộm một cách trắng trợn thiết kế bên ngoài, giao diện người dùng của sản phẩm iPhone, xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ của Apple."

Samsung là một nhà cung cấp linh kiện lớn cho 'Táo' nhưng hãng vẫn không hề miễn nhiễm với những vụ kiện tụng về bằng sở hữu trí tuệ cho thấy Apple rất quan tâm tới những gì thuộc về mình. Vào tháng 9 năm ngoái, Apple cũng đã kiện hãng điện tử Hàn Quốc về tính năng "Trượt để mở khóa" và đã thắng 120 triệu USD.

Cả 2 phía đều từ chối bàn luận gì thêm về những thỏa thuận cuối cùng. Nhưng Apple cũng cho rằng "Vụ kiện này không chỉ vì tiền, mà còn về những giá trị cốt lõi về thiết kế mà chúng tôi đã dày công nghiên cứu trong một thời gian dài để dành cho khách hàng".

Theo QZ.com

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục