VTV đã có bản quyền trận Indonesia và Việt Nam: Trực tiếp trên VTV6

Chia sẻ
Cuộc đua bản quyền phát sóng các trận đấu trên sân khách của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 đã có tỷ số 1-1 khi VTV chính thức có bản quyền trận Indonesia và Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đang là trung tâm cuộc đua bản quyền truyền hình

VTV đã có bản quyền trận Indonesia và Việt Nam: Trực tiếp trên VTV6 ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam giờ đang là trung tâm của cuộc đua bản quyền truyền hình (Ảnh: Fanpage VFF)

Trước đó, bản quyền trận siêu kinh điển của bóng đá Đông Nam Á giữa Thái Lan và Việt Nam do Next Media nắm giữ và phát sóng qua hệ thống các kênh của VTC, VOV. Sau trận này, Next Media cũng bắt tay đàm phám để sở hữu nốt 3 trận sân khách còn lại là với Indonesia, Malaysia và UAE ở bảng G. Tuy nhiên, tới thời điểm này, đơn vị đã có bản quyền trận đấu đầu tiên trên sân khách của đội tuyển Việt Nam trong 3 trận còn lại chính là VTV. Theo công bố của VTV, các quyền về bản quyền của VTV với trận đấu giữa hai đội Indonesia và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 như sau:

- Quyền truyền hình và radio: Độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV) và radio trên lãnh thổ Việt Nam.

- Quyền truyền phát trên di động và internet (bao gồm OTT): Không độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam.

- Quyền trình chiếu công cộng: Độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam.

- Quyền cấp phép lại cho bên thứ ba: Có toàn quyền.

Như vậy, tương tự như với VTC, các đơn vị truyền hình có nhu cầu tiếp sóng sẽ phải xin quyền cấp phép lại từ VTV. Trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam cùng với các nội dung có liên quan sẽ được VTV phát sóng trên kênh VTV6.

VTV đã có bản quyền trận Indonesia và Việt Nam: Trực tiếp trên VTV6 ảnh 2
Trận đấu sẽ được trực tiếp trên VTV6 (Ảnh: VTV.vn)

Cuộc đua bản quyền truyền hình sẽ còn tiếp diễn

VTV đã có bản quyền trận Indonesia và Việt Nam: Trực tiếp trên VTV6 ảnh 3
Vẫn còn 2 trận sân khách nữa của Tuyển Việt Nam chưa có đơn vị nào có bản quyền

Trước đó, VTV cũng công bố việc sở hữu bản quyền SEA Games 30 diễn ra tại Philippine vào cuối năm nay. Trong đó đặc biệt là môn bóng đá Nam với mục tiêu giành HCV của thầy trò HLV Park Hang Seo. Bản quyền này được phát miễn phí nên cũng sẽ được VTV phát sóng miễn phí. Như vậy, đối với người hâm mộ Việt Nam vấn đề bản quyền hiện tại chủ yếu sẽ là bản quyền vòng chung kết U23 Châu Á 2020 và bản quyền Olympic Tokyo 2020. Nhưng trước đó sẽ là bản quyền 2 trận còn lại của đội tuyển Việt Nam trên sân khách với Malaysia và UAE. Sau khi để VTV gỡ hòa cuộc đua bản quyền với tỷ số 1-1, Next Media nhiều khả năng sẽ thúc đẩy nhanh tiến trình đàm phám với các đối tác để sở hữu bản quyền 2 trận đấu còn lại. Tất nhiên VTV cũng sẽ không ngồi yên và cuộc đua giành bản quyền này hứu hẹn sẽ rất hấp dẫn trong thời gian tới.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục