Vsmart đã sẵn sàng tung ra smartphone có camera ẩn dưới màn hình?

Chia sẻ
Hình ảnh smartphone đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình của Vsmart đang được lan truyền chóng mặt.
Vsmart hiện đứng thứ 3 ở thị trường Việt Nam với nền tảng từ các smartphone giá phổ thông. Nhưng điều này có thể sẽ thay đổi rất nhanh khi Vsmart bắt đầu có động thái tiến vào phân khúc tầm trung và cao cấp. Giữa tháng 5/2020, giới công nghệ Việt một phen xôn xao khi video về nguyên mẫu chiếc điện thoại Vsmart lộ diện với "bí mật" lớn nhất là sử dụng camera selfie ẩn dưới màn hình. Nếu Vsmart thương mại hóa được sản phẩm này thì đó là một bước tiến vượt xa về công nghệ và đẳng cấp với nhiều đối thủ. Theo một số nguồn tin, Vsmart Lux sẽ là tên gọi của mẫu smartphone đặc biệt này. 

Vsmart đã sẵn sàng tung ra smartphone có camera ẩn dưới màn hình? ảnh 1
(Ảnh: Vsmart Fans Community)

Sau giai đoạn đó, mọi thông tin về smartphone bí ẩn có camera ẩn dưới màn hình đã được thay thế bằng smartphone 5G đầu tiên của hãng là Vsmart Aris 5G. Đây cũng là một bước tiến lớn của Vsmart khi trở thành một trong số ít các hãng có smartphone 5G ở thị trường Việt lúc này. Nhưng mới đây, báo chí và mạng xã hội lại được một phen "dậy sóng" khi hình ảnh thiết kế của smartphone có camera ẩn dưới màn hình lại được Vsmart hé lộ.

Vsmart đã sẵn sàng tung ra smartphone có camera ẩn dưới màn hình? ảnh 2
(Ảnh: Vsmart)

Theo hình ảnh, màn hình của mẫu smartphone Vsmart này không có bất kỳ một khiếm khuyết nào theo kiểu tai thỏ, giọt nước, nốt ruồi...Điều đó có nghĩa, đây chính là hình ảnh của chiếc smartphone có camera ẩn dưới màn hình đã được đồn đại trước đó. Qua hình ảnh cũng cho thấy, màn hình của smartphone này được thiết kế tràn viền, bo tròn ở các cạnh. Phần khung và cả mặt lưng phía sau nhiều khả năng đều là kim loại, cho cảm giác sang trọng với màu sắc bắt mắt. Cạnh phải của máy là nút nguồn kiêm cảm biến vân tay. Nhiều tin đồn cho rằng, màn hình của smartphone này sẽ là Super Amoled. Tuy nhiên, chưa thể biết smartphone này có màn hình bao nhiêu inch và các thông số liên quan tới độ phân giải camera trước, cụm camera sau vẫn là một bí ẩn.

Ngoài camera ẩn, Vsmart Lux còn được đồn sẽ có con chip Snapdragon 700 series có hỗ trợ mạng 5G. Nếu điều này là chính xác thì Vsmart sẽ chuẩn bị có loạt smartphone 5G gồm: Vsmart Aris 5G đã ra mắt, Vsmart Aris 5G Pro vừa có tin đồn và Vsmart Lux cũng đang là tin đồn. Nhiều người dùng dùng khẳng định sẽ xuống tiền ngay khi Vsmart Lux ra mắt để được sở hữu smartphone đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình. Tất nhiên, cũng có không ít người hy vọng, Vsmart sẽ bán ra chiếc smartphone độc đáo này với mức giá "dễ chịu".

Sự xuất hiện rõ nét hơn của hình ảnh thiết kế của smartphone đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình của Vsmart đã khiến cộng đồng công nghệ Việt lại thêm một phen sôi sục và với thông điệp tiên phong bản lĩnh công nghệ Việt, ai cũng mong Vsmart sẽ mở ra kỷ nguyên camera ẩn dưới màn hình, điều mà các ông lớn còn chưa làm được.

Tất cả những hình ảnh và thông tin trên là rất ấn tượng. Tuy nhiên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn. Chúng ta vẫn chưa thể khẳng định bất cứ điều gì ở thời điểm hiện tại khi mà các thông tin liên quan mới bắt đầu được hé lộ.

Vsmart đã sẵn sàng tung ra smartphone có camera ẩn dưới màn hình? ảnh 3

Tuy nhiên, với phương châm nói là làm, ngày mà Vsmart tung ra smartphone đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình đã rất gần rồi.

Phạm Trâm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục