Vòng loại U23 Châu Á: U23 Thái Lan muốn “hạ nhục” U23 Việt Nam ngay tại Mỹ Đình

Chia sẻ
 

U23 Thái Lan đã triệu tập đội hình mạnh nhất để mang sang Việt Nam với mục tiêu giành ngôi nhất bảng K cho dù đã mặc định có vé tham dự vòng chung kết U23 Châu Á đầu năm 2020. Mục tiêu của Thái Lan không đơn thuần chỉ là ngôi nhất bảng mà còn muốn hạ nhục U23 Việt Nam ngay trên sân nhà. Suốt từ 2018 tới nay, bóng đá Thái Lan đã bị che mờ bởi thành công vang dội của bóng đá Việt Nam, mở đầu chính là ở lứa tuổi U23. Vì thế còn gì ngọt ngào hơn nếu có thể loại Á quân U23 Châu Á ngay từ vòng bảng.

Vòng loại U23 Châu Á có 44 đội tham dự, chia thành 11 bảng. Trong đó ngoài 11 đội đứng thứ nhất sẽ có thêm 4 đội nhì có thành tích cao nhất cùng chủ nhà Thái Lan dự vòng chung kết. Tuy nhiên, do U23 Pakistan bất ngờ xin rút khỏi bảng F nên các kết quả của đội nhì bảng với đội cuối bảng sẽ không được tính. Điều đó có nghĩa, cơ hội để đội nhì bảng vượt qua vòng loại chỉ đạt xác suất khoảng hơn 36%. Vì thế, để chắc suất, U23 Việt Nam phải dành ngôi nhất bảng bằng mọi giá. Đặc biệt khi U23 Việt Nam thi đấu trên sân nhà và đang là đương kim Á quân của Châu Á.

Tuy nhiên, mục tiêu này của U23 Việt Nam là không hề dễ dàng khi U23 Thái Lan và U23 Indonesia đều là những đối thủ không hề dễ chơi. U23 Indonesia có nòng cốt là lứa vừa vô địch giải U22 Đông Nam Á, đội đã thắng cả U22 Việt Nam và U22 Thái Lan. Trong khi đó, U23 Thái Lan đã triệu tập đầy đủ tinh binh cho một giải đấu mà họ đã chắc suất đi tiếp. Mục tiêu của Thái Lan không phải chỉ là ngôi đầu bảng, mục tiêu chính của người Thái là phải đánh bại được Việt Nam ngay tại Mỹ Đình. Nếu đánh bại được Việt Nam, Thái Lan sẽ lấy lại được thể diện khi suốt từ đầu năm 2018 tới nay khi người Thái luôn thất bại tủi hổ ở các giải đấu còn thành công vang dội lại liên tiếp đến với Việt Nam.

Điểm chung trong các thất bại của Thái Lan chính là sự ảo tưởng sức mạnh, đặc biệt là của các HLV. Vì thế, HLV trưởng U23 Thái Lan - Alexander Gama đã tỏ ra rất thận trọng cho loạt trận vòng bảng. Tuy nhiên, ông cũng không dấu giếm tham vọng giành chiến thắng ở tất cả các trận, nhất là ở trận đối đầu với đội chủ nhà.

 

Vòng loại U23 Châu Á: U23 Thái Lan muốn “hạ nhục” U23 Việt Nam ngay tại Mỹ Đình ảnh 1
 HLV trưởng U23 Thái Lan - Alexander Gama 

Tất cả các trận đấu tại vòng loại U23 Châu Á sẽ diễn ra từ 22/3-26/3. Trong đó, trên sân Mỹ Đình, U23 Việt Nam đều đá vào khung giờ 20h, trước tiên là trận gặp U23 Brunei vào 22/3, tiếp theo là U23 Indonesia vào 24/3 và cuối cùng là U23 Thái Lan ngày 26/3.

Vòng loại U23 Châu Á: U23 Thái Lan muốn “hạ nhục” U23 Việt Nam ngay tại Mỹ Đình ảnh 2
Nguồn: VOV.VN
 

Kim Chi

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục