VNPT bắt tay Microsoft đẩy mạnh phát triển CNTT

Chia sẻ
VNPT và Microsoft vừa ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực CNTT bao gồm các mảng điện toán đám mây, an toàn bảo mật thông tin và thành phố thông minh.
VNPT bắt tay Microsoft đẩy mạnh phát triển CNTT ảnh 1
Theo thỏa thuận, VNPT và Microsoft sẽ thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác, tiến hành phát triển và cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây, nâng cao an toàn bảo mật thông tin và triển khai dự án thành phố thông minh (trong các lĩnh vực Y tế, Giao thông, Du lịch và Chính phủ Điện tử...) dựa trên nền tảng của Microsoft CityNext tại các tỉnh thành của Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Phạm Đức Long - Tổng giám đốc VNPT nhấn mạnh: “VNPT đang tích cực tập trung nguồn lực để phát triển các sản phẩm mới, trong đó có các ứng dụng an toàn, bảo mật thông tin và các ứng dụng khác trên nền tảng điện toán đám mây, phát triển nền tảng, ứng dụng cho thành phố thông minh... Trong các lĩnh vực này, Microsoft là nhà cung cấp có nhiều kinh nghiệm và đã triển khai tại nhiều nước trên thế giới. Do đó, để kết hợp thế mạnh của hai bên, VNPT và Microsoft Việt Nam đã thảo luận và đàm phán để đi đến quyết định hợp tác trong các lĩnh vực Điện toán đám mây, An toàn bảo mật thông tin và Thành phố thông minh. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại những sản phẩm và giải pháp ứng dụng được triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất tới khách hàng”.

Sự kiện này đánh dấu thêm một bước tiến quan trọng, củng cố cam kết của Microsoft trong việc hỗ trợ Chính phủ và các tổ chức tại Việt Nam tăng cường năng lực CNTT trên nhiều phương diện, tối ưu hóa việc triển khai và sử dụng CNTT cho các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam. Trong vai trò là tập đoàn tư vấn tin cậy hàng đầu về CNTT cho nhiều Chính phủ trên toàn cầu, Microsoft đã vạch ra một chiến lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020.

VNPT bắt tay Microsoft đẩy mạnh phát triển CNTT ảnh 2

“Hợp tác song phương giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT và Microsoft sẽ là cơ hội để hai phía đồng hành triển khai và mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Chắc chắn rằng với những kinh nghiệm toàn cầu tốt nhất, Microsoft sẽ đồng hành cùng VNPT để hỗ trợ Chính phủ, các tổ chức và Doanh nghiệp, giúp triển khai nhanh và hiệu quả những công nghệ chuyên môn, củng cố hạ tầng CNTT, đưa ra những dịch vụ và giải pháp hiện đại mà vẫn đảm bảo yếu tố an toàn an ninh ở cấp độ cao nhất”, ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám Đốc Microsoft chia sẻ.
Như một phần trong thỏa thuận, Microsoft và VNPT sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác hàng năm và thành lập nhóm làm việc để phối hợp thực hiện kế hoạch phê duyệt.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục