VNG giới thiệu Laban Key cho iOS 8

Chia sẻ
Với bộ gõ Laban Key, người dùng iPhone, iPad chạy hệ điều hành iOS 8 trở lên có thể thoải mái lựa chọn kiểu gõ tiếng Việt là VNI hoặc Telex
VNG giới thiệu Laban Key cho iOS 8

 

Nếu là một người có thâm niên sử dụng máy tính, người dùng Việt Nam hẳn đều quen thuộc với cái tên Phạm Kim Long, tác giả nổi tiếng bởi phần mềm gõ và chuyển đổi văn bản tiếng Việt hoàn toàn miễn phí trên máy tính là Unikey. Tính hữu dụng của phần mềm này cao đến mức đã khiến hãng Apple chú ý và đã xin phép đưa mã nguồn của ứng dụng vào bộ gõ tiếng Việt của họ, đến nay, tất cả các bộ gõ tiếng Việt của Apple trên Mac OS và iOS đều dùng lõi của UniKey.
Với việc hệ điều hành iOS 8 cho phép đưa bộ bàn phím không do Apple phát triển, tác giả Phạm Kim Long (nay đã là người của công ty VNG) đã phát triển và hoàn thiện bộ gõ Laban Key dành cho hệ điều hành này. Tương tự như phiên bản đã phát triển trên hệ điều hành Android, Laban Key trên hệ điều hành iOS có giao diện khá thoáng và cũng hỗ trợ gợi ý từ bằng tiếng Việt để người dùng có thể nhập liệu nhanh bằng cách chọn từ được đề xuất.
VNG giới thiệu Laban Key cho iOS 8

Thử nghiệm nhập liệu bằng Laban Key trên iPad Mini

Qua thử nghiệm cài đặt, NgheNhìn Việt Nam nhận thấy quá trình này khá dễ dàng, phần thiết lập bàn phím có đoạn clip ngắn hướng dẫn kỹ càng, đối với nhập liệu văn bản, Laban Key không mắc lại những lỗi mà bộ gõ trên bàn phím mặc định của Apple mắc phải như hay tự động không bỏ dấu nếu người dùng quay lại sửa lỗi, tính năng tự động đưa ra gợi ý rất hữu ích. 
Người dùng đang sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS 8 trở lên có thể tải Laban Key về theo liên kết này.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục