vivo đã tạo ra một chiếc tai nghe true wireless như thế nào?

Chia sẻ
Mới đây, vivo đã giới thiệu mẫu tai nghe true wireless mới mang tên TWS 2 với những trang bị đáng giá như giảm tiếng ồn thông minh lên tới 40dB, driver 12,2mm, pin 30 giờ. Hãy tìm hiểu vivo đã làm gì để tạo nên chiếc tai nghe này.
vivo đã tạo ra một chiếc tai nghe true wireless như thế nào? ảnh 1
Mới đây một số bức ảnh về phòng thí nghiệm âm thanh Vivo Golden Ear đã được công bố, nơi này đã ra đời mẫu tai nghe true wireless mới nhất là TWS 2 cho thấy cái nhìn tổng quan hơn về cách một chiếc tai nghe được tạo ra.
vivo đã tạo ra một chiếc tai nghe true wireless như thế nào? ảnh 2 
vivo đã tạo ra một chiếc tai nghe true wireless như thế nào? ảnh 3
vivo đã tạo ra một chiếc tai nghe true wireless như thế nào? ảnh 4
Để phát triển một mẫu tai nghe chống ồn chủ động cần có rất nhiều bài kiểm tra hiệu suất phức tạp bao gồm các thông số như tần số đáp ứng, độ sâu chống ồn, … Những bài kiểm tra này đòi hỏi môi trường và dụng cụ thử nghiệm phức tạp, đó là lý do vivo Golden Ear Acoustics Lab ra đời.
Phòng thí nghiệm này gồm phòng chống dội âm, phòng điện âm và các phòng thí nghiệm chuyên nghiệp khác được sử dụng để mô phỏng các môi trường bên ngoài khác nhau. Mọi sản phẩm liên quan đến âm thanh của vivo sẽ được đưa vào phòng thí nghiệm này trước khi sản xuất thương mại, đảm bảo đáp ứng một loạt các bài kiểm tra nghiêm ngặt. Căn phòng còn chứa một số thử nghiệm mà không phải ai cũng biết chẳng hạn như thiết bị điều chỉnh áp suất không khí. Chức năng của nó là mô phòng môi trường áp suất không khí thấp ở những nơi cao và kiểm tra khả năng của tai nghe hoặc smartphone trong môi trường khắc nghiệt.
vivo đã tạo ra một chiếc tai nghe true wireless như thế nào? ảnh 5
vivo đã tạo ra một chiếc tai nghe true wireless như thế nào? ảnh 6
Những những con số chưa đủ để chứng minh chất lượng âm thanh tốt đó là lý do đội nghũ R&D có phòng nghe với trang thiết bị hàng triệu USD như loa của Focal. Chỉ có những người nghe nhạc lâu năm mới cảm nhận được âm thanh thế nào là tốt.
Vivo đã giới thiệu nhiều smartphone HiFi, tai nghe và các sản phẩm khác cho âm thanh. Tất cả những sản phẩm nàu đều được ra đời tại Golden Ear Labs.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục