Vive Cosmos - Kính thực tế ảo thế hệ mới từ HTC, độ phân giải cao, dễ sử dụng, giá 25 triệu đồng

Chia sẻ
 
HTC VIVE ® hôm nay giới thiệu những tính năng và chức năng mới của VIVE COSMOS bao gồm giá bán lẻ và thời gian có hàng cùng những ưu đãi khi khách hàng đặt trước sản phẩm.

Vive Cosmos - Kính thực tế ảo thế hệ mới từ HTC, độ phân giải cao, dễ sử dụng, giá 25 triệu đồng ảnh 1
Vive Cosmos là hệ thống Thực tế ảo (VR) cao cấp mới nhất, được tạo ra với khả năng truy cập và sử dụng dễ dàng hơn, với thiết kế tấm mặt kính theo module (modular faceplate) độc đáo, giúp việc chuyển đổi chức năng của thiết bị, ví dụ như thiết bị Vive Cosmos External Tracking Mod mới được công bố. Cosmos được ra mắt toàn cầu vào ngày 03 tháng 10. Tại Việt Nam, sản phẩm có hàng trong tuần thứ 2 của tháng 10 với giá xấp xỉ 25 triệu đồng.

Vive Cosmos - Kính thực tế ảo thế hệ mới từ HTC, độ phân giải cao, dễ sử dụng, giá 25 triệu đồng ảnh 2
Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Digiworld chia sẻ: “Thực tế ảo (VR) đang là một trong những công nghệ tiên tiến hiện nay. Sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của VR trong cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 đã giúp các cá nhân, các doanh nghiệp tìm được hướng đi mới trong việc tiếp cận các vấn đề dễ dàng hơn. Nằm trong tiến trình phát triển chung đó, HTC cho ra đời VIVE COSMOS – thiết bị Thực tế ảo cao cấp mới nhất với các tính năng như dễ dàng lắp đặt, dễ dàng sử dụng… đã cho thấy sự cam kết của HTC trong việc phát triển, nâng cấp hệ sinh thái VR hiện có của mình và nhận được sự tín nhiệm trên toàn thế giới. Và việc Digiworld đồng hành với HTC, đem những thiết bị VR mới nhất đến thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại những cải tiến vượt bậc về VR đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho người sử dụng.”

Vive Cosmos - Kính thực tế ảo thế hệ mới từ HTC, độ phân giải cao, dễ sử dụng, giá 25 triệu đồng ảnh 3
Các tính năng kỹ thuật

Vive Cosmos được xây dựng để đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng VR với sự linh hoạt, dễ dàng và hiệu suất sử dụng ở mặt trước. Hệ thống quét theo dõi Vive hoàn toàn mới đơn giản hóa việc cài đặt giúp cho việc trải nghiệm VR nhanh và thuận lợi hơn bao giờ hết, với sáu camera cảm biến cho việc quét theo dõi từ trong ra ngoài rộng hơn và chính xác hơn.

Vive Cosmos - Kính thực tế ảo thế hệ mới từ HTC, độ phân giải cao, dễ sử dụng, giá 25 triệu đồng ảnh 4
Cosmos có độ phân giải 2880 x 1700 pixel kết hợp – tăng 88% so với Vive – mang đến ký tự và đồ họa trong trẻo, rõ ràng hơn. Tấm kính LCD mới làm giảm khoảng cách giữa các điểm ảnh và kết hợp với màn hình RGB giúp hạn chế hiệu ứng cửa màn hình (Screen Door Effect) thường gặp khi sử dụng thiết bị VR.

Vive Cosmos - Kính thực tế ảo thế hệ mới từ HTC, độ phân giải cao, dễ sử dụng, giá 25 triệu đồng ảnh 5
Thiết kế gập-mở độc nhất cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa thế giới thực và thực tế ảo trong vài giây – mà vẫn không làm gián đoạn hành trình VR của họ. Công thái học tối ưu và thoải mái cho phép những trải nghiệm VR trong thời gian lâu hơn và tai nghe tích hợp mang lại những âm thanh đắm chìm nhất.

Cosmos cũng có bộ điều khiển được thiết kế lại toàn diện giúp tối đa hóa các chức năng trong VR và mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Cosmos cũng tương thích với Vive Wireless Adapter cho những người muốn tận hưởng cảm giác du hành trong thế giới VR mà không bị vướng víu bởi dây cáp.

Thiết bị “Mod” lần đầu tiên được công bố

Với thiết kế tấm mặt kính theo module (modular faceplate), Vive Cosmos là thiết bị VR cao cấp linh hoạt nhất từng có, được thiết kế với các phụ kiện (sắp ra mắt) để thay đổi chức năng của thiết bị và mang đến cho khách hàng khả năng phát triển thiết bị cùng với họ theo thời gian.

Vive Cosmos - Kính thực tế ảo thế hệ mới từ HTC, độ phân giải cao, dễ sử dụng, giá 25 triệu đồng ảnh 6
Khái niệm “mod”, được thông báo chính thức lần đầu hôm nay, là thiết bị Vive Cosmos External Tracking Mod dành cho những khách hàng muốn tiếp tục sử dụng những trạm cơ sở Lighthouse sẵn có của họ cho việc quét theo dõi các viễn cảnh, đồng thời tận dụng hiệu suất cao hơn của Vive Cosmos. Trạm cơ sở đầu tiên tương thích với mod hỗ trợ hệ sinh thái của Vive cho các thiết bị ngoại vi như Vive Tracker, mang lại sự tự do chưa từng có cho các hoạt động VR. Thiết bị mod mới này sẽ có hàng vào Quý 1 năm sau.

Vive Cosmos - Kính thực tế ảo thế hệ mới từ HTC, độ phân giải cao, dễ sử dụng, giá 25 triệu đồng ảnh 7
Vive Reality System

Cosmos mang lại những trải nghiệm ngoài sức tưởng tượng và dễ dàng cài đặt và kích hoạt để bước vào thế giới ảo bằng việc sử dụng Vive Reality System mới. Vive Cosmos là thiết bị đầu tiên dùng Vive Reality System, một trải nghiệm phần mềm cốt lõi được nâng cấp cho Vive. Vive Reality System là triết lý thiết kế hoàn toàn mới cho VR, mang lại cảm giác của một thế giới thực trong môi trường VR.

Cosmos đề cao giao diện người dùng được thiết kế lại với tên gọi là Lens, trong một không gian chung (home space) mới, năng động gọi là Origin. Không gian Origin là bệ phóng cho các ứng dụng VR và các trải nghiệm tương tác phát triển theo thời gian.

Vive Cosmos - Kính thực tế ảo thế hệ mới từ HTC, độ phân giải cao, dễ sử dụng, giá 25 triệu đồng ảnh 8
Chia sẻ tại buổi trải nghiệm, đại diện của HTC Vive cho biết thiết bị VIve Cosmos không chỉ phục vụ cho nhu cầu giải trí của người dùng mà còn hỗ trợ tối đa trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác như y tế, phòng cháy chữa cháy, môi trường, ứng dụng sinh học, thiết kế nội thất,...Vive Cosmos không chỉ tiếp cận đối tượng người dùng cuối mà luôn dò tìm nhu cầu, hỗ trợ cũng như thay đổi phần mềm để tương thích tốt nhất với doanh nghiệp hay các nhà sáng tạo nội dung, nhà nghiên cứu nhằm mang lại giải pháp và tiết kiệm chi phí về mặt hình ảnh trực quan.

Vive Cosmos - Kính thực tế ảo thế hệ mới từ HTC, độ phân giải cao, dễ sử dụng, giá 25 triệu đồng ảnh 9
Ứng dụng trong Phòng cháy chữa cháy
Vive Cosmos - Kính thực tế ảo thế hệ mới từ HTC, độ phân giải cao, dễ sử dụng, giá 25 triệu đồng ảnh 10
Ứng dụng trong Giáo dục
Vive Cosmos - Kính thực tế ảo thế hệ mới từ HTC, độ phân giải cao, dễ sử dụng, giá 25 triệu đồng ảnh 11
Ứng dụng trong Môi trường

Thông số kỹ thuật Vive Cosmos

 • Màn hình: Dual LCD đường chéo 3.4"  
 • Độ phân giải: 1440 x 1700 pixels mỗi bên (2880 x 1700 pixels kết hợp)
 • Tỉ lệ làm tươi: 90 Hz
 • Phạm vi quan sát: 110 độ
 • Âm thanh: Tai nghe stereo tích hợp
 • Cổng kết nối PC yêu cầu: USB 3.0, DisplayPort™ 1.2
 • Cổng thiết bị ngoại vi: USB-C 3.0, kết nối độc quyền đến mod
 • Quét theo dõi: không yêu cầu không gian tối thiểu cho chỗ đứng/ngồi, tối thiểu 2m x 1.5m cho kích
  thước phòng
 • Module Faceplates: Vive Motion Mod (đi kèm với Cosmos) và Vive Cosmos External Tracking Mod
  (bán riêng)
 • Hỗ trợ Vive Wireless Adapter: Có, được bán riêng theo bộ đính kèm. Yêu cầu khe cắm PC có sẵn

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục