Violectric Chronos - Mini DAC độ phân giải cao, kiêm headamp dành cho smartphone

Chia sẻ
Thương hiệu Violectric vừa trình làng Chronos, đây là thiết bị cực nhỏ gọn, có thiết kế kết hợp giữa headamp và DAC chất lượng cao, được tối ưu hóa chơi nhạc hi-res từ các thiết bị di động.
Violectric Chronos - Mini DAC độ phân giải cao, kiêm headamp dành cho smartphone ảnh 1
Mẫu headamp kiêm DAC mới từ thương hiệu Violectric được thiết kế đa năng và tiện dụng, thay vì phải cất công đầu tư một DAC rời và một headamp riêng biệt. Chronos có phần housing được đúc từ kim loại rắn và được đóng bằng các tấm kính ở mặt trên và dưới. 

Bên trong Chronos là chip DAC có thể xử lý các tín hiệu PCM lên đến 32 bit/384 kHz kèm khả năng giải mã DSD 256. Điểm nổi trội khác là hiệu suất đầu ra gấp đôi với mức 30 mW tại trở kháng 32 ohms hoặc mức 5 mW tại trở kháng 600 ohms nhằm tối ưu, cho phép thiết bị tương thích với những mẫu tai nghe đòi hỏi dòng cao.

Violectric Chronos - Mini DAC độ phân giải cao, kiêm headamp dành cho smartphone ảnh 2

Với kích thước chỉ 44,5x24x10 mm, Chronos chỉ cần kết nối với thiết bị di động thông qua một trong ba loại cáp chuyển đổi đi kèm gồm cáp USB-C, Micro-USB hoặc Lightning, đây là điểm đáng khen trên Chronos vì không nhiều sản phẩm có đi kèm cáp Lightning cho người dùng thiết bị iOS, nên thường phải tự đầu tư thêm cáp chuyên dụng. Sau khi kết nối thiết bị đã có thể tự phát mà không cần phải thiết lập các driver. Nhờ mức tiêu thụ điện tối đa 200 mA nên sẽ không gây tiêu tốn quá nhiều pin của thiết bị được kết nối với Chronos. 

Violectric Chronos - Mini DAC độ phân giải cao, kiêm headamp dành cho smartphone ảnh 3

Ngoài ra, Chronos còn có tính năng hiện chữ màu xanh lá khi đang phát các tệp định dạng PCM, còn với tệp độ phân giải cao DSD sẽ hiển thị chữ màu xanh dương. Bên hông thiết bị là các nút điều chỉnh âm lượng tiện dụng, thay vì phải cất công nhấc thiết bị di động lên và điều chỉnh âm lượng trực tiếp trên đó. Mẫu DAC Headamp mini Violectric Chronos có giá khoảng trên 230 USD.

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục