VinSmart đang phát triển smartphone 5G 'Made in Vietnam', bán tại Mỹ và châu Âu vào 4/2020

Chia sẻ
Mạng 5G là khái niệm vẫn còn mới mẻ tại thị trường Việt Nam nhưng VinSmart vẫn mạnh dạn phát triển smartphone 5G dành cho thị trường Mỹ và châu Âu vì vậy tương lai 5G ở Việt Nam cũng không còn xa

VinSmart đang phát triển smartphone 5G 'Made in Vietnam', bán tại Mỹ và châu Âu vào 4/2020 ảnh 1
Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart mới đây thông báo đã có được thỏa thuận hợp tác với Công ty Công nghệ Kết nối Fujitsu (thuộc Tập đoàn Fujitsu - Nhật Bản) và Tập đoàn Qualcomm (Mỹ) để phát triển điện thoại thông minh 5G.

Theo thỏa thuận này, VinSmart cùng các đối tác Fujitsu và Qualcomm sẽ hợp tác phát triển một mẫu điện thoại 5G đặc biệt mang thương hiệu Vsmart, sử dụng modem 5G của Qualcomm và những công nghệ về tiết kiệm pin, chuẩn chống nước IP68, hệ thống antenna 4G+5G tối ưu của Fujitsu.

VinSmart đang phát triển smartphone 5G 'Made in Vietnam', bán tại Mỹ và châu Âu vào 4/2020 ảnh 2
Điểm đáng chú ý là chiếc smartphone 5G của Vsmart sẽ được sản xuất tại Việt Nam ("Made in Vietnam"), cụ thể là ở Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội). Tuy vậy, Việt Nam lại không được VinSmart liệt kê cụ thể vào danh sách những quốc gia mà mẫu smartphone 5G này sẽ bán ra. Thay vào đó, mẫu máy này dự kiến sẽ có mặt tại Mỹ, châu Âu và "các thị trường khác trên toàn cầu" vào tháng 4/2020. Như vậy, phải gần 1 năm nữa, chúng ta mới được biết được thêm thông tin cụ thể về mẫu máy này.
VinSmart đang phát triển smartphone 5G 'Made in Vietnam', bán tại Mỹ và châu Âu vào 4/2020 ảnh 3
Còn trong năm 2019, Vsmart cho biết dự kiến sẽ giới thiệu thêm khoảng 10 mẫu smartphone mới cùng với các thiết bị thông minh khác. Ngày 10/6 vừa qua, nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart cũng đã được khởi công tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội). Giai đoạn 1 của nhà máy dự kiến sẽ hoàn thiện vào ngày 15/8/2019 với công suất 23 triệu máy/năm. Khi hoàn thiện hoàn toàn vào đầu năm 2020, nhà máy này có thể xuất xưởng 125 triệu máy/năm.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục