VinFast ra mắt xe máy điện Theon và Feliz: phanh ABS, phuộc Showa, kết nối app

Chia sẻ
Sáng nay (17/1), VinFast đã ra mắt xe máy điện Theon và Feliz tại Việt Nam.

VinFast ra mắt xe máy điện Theon và Feliz: phanh ABS, phuộc Showa, kết nối app ảnh 1
Trong đó, Theon là chiếc xe cao cấp hơn với kích thước lớn hơn cũng như nhiều trang bị hơn và tương đương xe tay ga nổi tiếng Honda SH. Cụ thể, xe có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 2006 x 800 x 1.255 (mm), chiều dài cơ sở đạt 1.360 mm.
VinFast ra mắt xe máy điện Theon và Feliz: phanh ABS, phuộc Showa, kết nối app ảnh 2
VinFast ra mắt xe máy điện Theon và Feliz: phanh ABS, phuộc Showa, kết nối app ảnh 3

VinFast Theon được trang bị đèn bi LED projector ở phía trước, đèn định vị chữ V đẹp mắt, trang bị 2 pin Lithium-ion 24,8 Ah cho quãng đường chạy hơn 100 km với tốc độ trung bình 30 km/h, tốc độ tối đa có tải của xe là 90 km/h, tăng tốc từ 0-50km chỉ trong 6 giây. Chính vì tốc độ tối đa khá cao nên Theon sở hữu 2 phanh ABS ở cả trước và sau. Đặc biệt trong điều kiện trời mưa Hà Nội hôm nay, hiệu suất phanh ABS càng được thể hiện rõ ràng trên đường thử. Phanh ABS chắc chắn là trang bị rất đáng giá trên thị trường hiện nay.

VinFast ra mắt xe máy điện Theon và Feliz: phanh ABS, phuộc Showa, kết nối app ảnh 4
VinFast ra mắt xe máy điện Theon và Feliz: phanh ABS, phuộc Showa, kết nối app ảnh 5
VinFast ra mắt xe máy điện Theon và Feliz: phanh ABS, phuộc Showa, kết nối app ảnh 6

VinFast Theon cũng có khả năng chống nước IP67, dùng e-sim để định vị, điều khiển và mở khóa bằng smartphone. Ngoài ra, phuộc Showa hàng hiệu cũng được trang bị đi kèm phan Nissin và hệ truyền động qua nhông xích. VinFast Theon có thể kết nối app để điều khiển một số chức năng, VinFast nhấn mạnh đây là một chiếc xe không thể nào bị mất.

Tiếp theo là người đàn em, VinFast Feliz có vẻ hướng tới nữ giới nhiều hơn. Xe có ngoại hình nhỏ nhắn, vừa phải với chị em, kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 1.912 x 693 x 1.128 (mm), chiều dài cơ sở đạt 1.320 mm. Feliz nhỉnh hơn Honda Vision ở tất cả số đo. Khoảng sáng gầm 145 mm. Khối lượng xe 126 kg.

VinFast ra mắt xe máy điện Theon và Feliz: phanh ABS, phuộc Showa, kết nối app ảnh 26
VinFast Feliz.

Feliz cho khả năng sử dụng 90 km trong điều kiện chạy đều 30km/h cùng tiêu chuẩn chống nước QCVN 91/2018. Toàn bộ hệ thống đèn cũng đều là đèn LED, chìa khóa cơ nhưng bổ sung tính năng mở khoá bằng smartphone, khoá cổ xe từ xa bằng chìa. Mâm xe là kiểu 5 chấu, kích thước 14 inch. Với tốc độ tối đa 60km/h, xe được trang bị phanh đĩa ở bánh trước và phanh tang trống ở bánh sau.

Feliz có chiều cao yên 770 mm, cao hơn 9 mm so với Vision tiêu chuẩn. Dung tích cốp 20l, để được 1 mũ bảo hiểm nửa đầu, ít hơn đàn anh một chút. Dưới gầm xe là động cơ điện có công suất 1.200 W, tương đương 1,6 mã lực. Feliz được trang bị ắc quy chì nặng đến gần 7kg/bình. Chứ không phải pin lithium. Vì vậy, Feliz cần tới 12 tiếng để sạc từ 0-100% trong khi Theon chỉ mất 5-6 tiếng.

Theo dự đoán, mẫu xe Vinfast Theon sẽ có giá bán khoảng 70 triệu đồng còn với Vinfast Feliz, mức giá sẽ là khoảng 25 triệu đồng. Theon có 3 màu Xám, Đen, Đỏ còn Feliz là 4 màu trắng, đỏ, xanh lá và đen.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục